Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

BÀI VIẾT GỞI CÁC VỊ LÃNH ĐẠO VỀ VIỆC CÔ VŨ THỊ HOÀ LẠI BỊ CÔNG AN ĐỊA PHƯƠNG QUẤY NHIỄU

ĐÔNG LA
BÀI VIẾT GỞI CÁC VỊ LÃNH ĐẠO
VỀ VIỆC CÔ VŨ THỊ HOÀ LẠI BỊ
CÔNG AN ĐỊA PHƯƠNG QUẤY NHIỄU

Cô Vũ THỊ HOÀ lại mới có bài viết, tôi xin trích:
“Tôi được phê duyệt cấp giấy phép thành lập một công ty Dược Liệu… nhưng thực sự thì từ lúc thành lập đến nay, chưa được sự giúp đỡ nào từ các cấp chính quyền. Trong suốt thời gian qua, lúc nào Công An thị xã Phúc Yên cũng về kiểm tra nọ, rồi đoàn kiểm tra kia… v.v… Về phía chúng tôi cũng muốn phối hợp để làm tốt các thủ tục thì lại bị từ chối, gây khó dễ, không làm. Còn có nhiều đêm Công an thị xã Phúc Yên, kéo nhau hàng chục người vào kiểm tra soi xét, lên đồi ra suối như truy lùng tội phạm, chắc họ nghĩ rằng, công ty này, chuyên đánh giết nhau, cờ bạc, gái mại dâm hả, nên họ mới làm vậy? 
Tôi nghĩ rằng đây là một hành xử không đẹp mắt, làm mất và xấu đi hình ảnh của người Công An thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, thiếu văn hóa… Thật buồn, ngay sáng nay (10/01/2018), khi tôi đang có công việc ở Hà Nội… lại có đoàn kiểm tra, công an thị xã Phúc Yên đến, không biết kiểm tra cái gì, không có giấy tờ nào cụ thể, chúng tôi cũng không cho vào, đòi vào, chúng tôi quyết không cho vào, lúc nào cũng đàn đàn, lũ lũ, đòi kiểm tra công ty, vừa làm ảnh hưởng đến tư tưởng người công nhân lao động, không những ban ngày còn ảnh hưởng cả giấc ngủ ban đêm… Đừng có cái kiểu ăn cơm của dân, mặc trang phục công an, ta muốn làm gì thì làm.
Con người sinh ra có hai cái tai để nghe, có mắt để nhìn, cái miệng để nói, thì phải nghe cho đúng, mắt nhìn cho kỹ, miệng nói chính xác, chứ không phải nghe tin đồn nhảm, lào phào bên ngoài, rồi dựa vào đó mà đưa tin lên bài cho tôi thế nọ, cho là tôi thế kia( đó là tự các người chuốc tội vào người thôi)
…Làm đúng thì dân yêu, không đúng thì dân buồn
Còn công ty nào cũng vậy, nếu gặp phải như công ty tôi thì buồn là chắc, vì rất muốn sự giúp đỡ của chính quyền mà chính quyền cứ làm lơ, thì người giúp dân là ai
?”.
Trong lá thư tôi viết cho Rooney Phạm mới đây có đoạn:
“Nhưng Thật kinh tởm trước cái tin bạn viết:
“…một góc dư luận đã được một số kẻ xấu đặt hàng để dựng lên... tập trung lại quyết làm cho to chuyện để hãm hại “ Cô” (Vũ Thị Hoà)”. 
Ở trong này tôi cũng được một người gọi điện cho biết người ở Vĩnh Phúc (Công An ở Vĩnh Phúc) đã vào gặp anh ấy, một nhân chứng quan trọng, mong tìm được những chứng cớ hại cô, nhưng anh ấy đã làm họ thất vọng vì chỉ nói sự thật! 
Không ngờ bọn ác lại quyết tâm và kiên trì tìm cách hại người đến vậy! Chua chát ở chỗ họ được lĩnh lương để làm chuyện đó, mà lương đó lại là tiền thuế của dân, trong đó có tiền thuế của công ty cô Hoà!”
Thật tiếc, trong khi lực lượng công an của cả nước ngày đêm giữ gìn an ninh cho đất nước, có chiến sĩ hy sinh ngay trong thời bình này, vậy mà vẫn còn tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh” như thế.
Khi cô Hoà về định cư tại Vĩnh Phúc, đài báo ở Vĩnh Phúc đã đưa lại những tin vu khống cô của QK7, VTV, tôi đã nói với cô là đưa toàn bộ hồ sơ cô kiện VTV, QK7 cho công an Vĩnh Phúc và những nơi liên quan để họ biết sự thật. Như vậy, nếu Công an Vĩnh Phúc hiểu vấn đề thì sẽ thấy nếu cô Hoà phạm pháp thật thì với sự tố cáo của QK7 và VTV, cô Hoà đã bị xét xử rồi, không đến lượt Công an Vĩnh Phúc phải điều tra. Lẽ ra Công an Vĩnh phúc phải bảo vệ dân oan, bảo vệ công dân của tỉnh mình, giúp cô Hoà thực hiện việc khiếu nại, tố cáo sự vu khống của VTV và QK7.
Còn tôi với tư cách là một nhà văn, nhà phê bình lý luận, với lương tâm của người cầm bút, rất hiểu “vụ cô Hoà” nên tôi  đã lên tiếng nhiều lần trên trang blog của tôi.
Trang blog của tôi viết nhiều về chính trị, mong góp phần nhỏ bé bảo vệ sự ổn định và phát triển của đất nước nên rất nhiều độc giả là cán bộ cao cấp, trí thức cao cấp trong lĩnh vực chính trị tư tưởng, các sĩ quan cao cấp thuộc quân đội và công an vào đọc. Họ viết thư, gọi điện cảm ơn tôi. Thậm chí tôi còn được một Uỷ viên Trung ương Đảng chủ trì bữa tiệc nhỏ gặp tôi để cảm ơn, trao đổi và khuyến khích tôi viết; một dịp tết ông Đào Duy Quát còn đại diện một cơ quan phê bình lý luận của Đảng đến nhà tôi chúc tết.
Với vị trí và uy tín đó tôi đã viết một số thư ngỏ về trường hợp cô Vũ Thị Hoà gởi đích danh TBT Nguyễn Phú Trọng, Đại tướng Trần Đại Quang (hồi làm BT Công an), PTT Vũ Đức Đam, và gần đây nhất là TT Nguyễn Xuân Phúc. Tôi rất hiểu và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều tôi viết chứ không phải viết bừa. Vậy mà đến nay công an ở Vĩnh Phúc vẫn hành dân như vậy.
Quyền lực là nhất thời, đức, trí mới là quan trọng. Các vị rồi ai cũng phải hưu hết, rồi cũng trần như nhộng, như dân hết, nếu các vị có đức, có trí sẽ dùng quyền của mình hành động vì dân, tiếng thơm sẽ là muôn thuở. Còn như ông Phùng Quang Thanh khi đương chức Bộ trưởng BQP, quyền thế nghiêng trời, ông đã bất chấp sự thật, phủ nhận những hài cốt liệt sĩ tìm được, giờ thử hỏi số phận cha con ông ấy như thế nào? Trên cả ông Thanh là ông Nguyễn Tấn Dũng, thực hư thế nào mà thằng San “hô” Huy Đức nó chửi quá? Nếu nó chửi sai phải bắt nó đi tù chứ!
***
Đặc biệt, theo Rooney Phạm, “mật” danh của một người có trọng trách với đất nước, mới viết:
“Còn những việc cô làm giúp tôi và nhà nước là có thật, vì công việc là bí mật, nên không dễ gì mà chia sẻ với mọi người. Tôi tin, chỉ vài ba hôm nữa, sau khi tôi bàn giao những bí mật này cho nhà nước thì mọi thứ về Cô sẽ được sáng tỏ, Cô sẽ được minh oan và mọi cản trờ từ chính quyền địa phương, công an Phúc Yên không còn nữa. Cô là người có khă năng siêu phàm, những công hiến của Cô sẽ được đánh giá, ghi nhận. Công ty của Cô và những mong muốn của cỗ sẽ đạt được như mong đợi”.
Tôi rất tán thành việc “bí mật” quốc gia cần phải bí mật nhưng danh dự của cô Vũ Thị Hoà và gia đình cô trước dư luận cũng rất quan trọng, danh dự của tôi là người ra mặt bảo vệ cô Hoà cũng quan trọng, danh dự của những người đã lên tiếng, tin theo cô Hoà cũng rất quan trọng, vì vậy rất mong các vị lãnh đạo vừa giữ được trọng trách với nước nhưng cũng phải bảo vệ được danh dự cho dân, không thể để một người có đại công như cô Hoà, một người có khả năng đặc biệt chưa từng có trong lịch sử như cô Hoà, lại bị công an địa phương quấy nhiễu, bị truyền thông của nhà nước tuỳ tiện vu khống, phỉ báng!
11-1-2018
        ĐÔNG LA