Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

“PHẬT BÀ” LẤY CHỒNG


ĐÔNG LA
“PHẬT BÀ” LẤY CHỒNG

Trang facebook của tôi có nhận thông báo từ trang của cô Hoà nên chuyện cô Hoà đăng tin cô lấy chồng tôi phải biết. Vậy mà ông BS Thành mấy lần nhắn tin “cô đi lấy chồng rồi”, một ông bác sĩ khác cũng báo “Cô Hoà lấy chồng Đông La có biết không?”, rồi một trang chia sẻ bài đăng của cô, để cho bọn giống như bọn mù quáng chống Trung Quốc trong cuộc biểu tình vừa qua, bọn chống ngoại cảm, lại vào chửi “đồ lừa đảo” và lại réo gọi tên tôi là người bênh vực và ca ngợi Vũ Thị Hoà. Quan hệ với Trung Quốc là bài toán khó giải, ứng xử sao đó để ta có lợi nhất mới là cái cần thảo luận, góp ý, chứ không phải hành động như bọn lưu manh chính trị kích động và bọn dân ngu cu đen bị dắt mũi đi điên cuồng đập phá. Quân cô Hoà cũng chống TQ khiếp lắm! Lĩnh vực ngoại cảm cũng rắc rối như chuyện TQ, có chuyện lừa đảo, có chuyện không, nó là cả một chân trời mới lạ, vượt cả tầm nhìn khoa học, không dễ nhưng cần phải khách quan nhìn nhận để hiểu đúng về nó, để có thể ứng dụng và sâu xa hơn là phải thay đổi cách nghĩ, cách sống sao cho đúng đạo.
Vậy tôi từng viết nhiều về những khả năng siêu phàm của cô Hoà, coi cô như Thánh Thần, Bồ Tát, Phật Bà, bây giờ “Phật” đi lấy chồng thì tôi có nói điêu không? Tôi có lừa đảo không? Tôi xin khẳng định những gì tôi đã viết về cô Hoà là sự thật, vì liên quan đến chuyện phê phán, tố cáo nhiều người khác, nếu sai, tôi bị họ kiện từ lâu rồi.
Còn nhớ hôm cô Hoà đi họp ở Viện Tiềm năng về nói, “ăn thịt cá, uống bia rượu ùng  ục thì ngoại cảm cái gì?” “Ban đêm vợ chồng ngủ với nhau ùng ục thì ngoại cảm cái gì?” Cô cũng không ít lần nói với tôi cô có được những khả năng như vậy là phải “không có gì”. Vậy nay sao cô đi lấy chồng? Gần vài năm nay cô Hoà không còn gọi điện cho tôi như xưa nên tôi không thể trả lời câu hỏi này được. Có thể nay cô đã hoàn tục nên cô muốn lấy chồng như một người bình thường? Vậy cô tình nghĩa với tôi thế, đám cưới con gái tôi, cô bay vào làm lễ, quân cô dự có đến gần 40 người, đến lượt cô đi lấy chồng, sao tôi không chúc mừng?
         Quả thực khi thấy cô đăng tin đi lấy chồng tôi hơi bị hụt hẫng, ở chỗ, khi cô hoàn tục thì thế giới sẽ không còn một người có những khả năng mà tôi thấy đúng là lịch sử loài người chưa từng ghi chép. Là nhà văn, nhà nghiên cứu, tôi chú ý những chuyện đặc biệt, hoặc chuyện cô bị oan sai thì cô không nhờ ban đêm tôi cũng thức trắng để viết bài bảo vệ cô, vạch mặt bọn “mắt lác mồm ác”! Còn chuyện cô làm giám đốc, chuyện cô lấy chồng, thử hỏi nước VN mỗi ngày có bao nhiêu người làm giám đốc, lấy chồng? Chuyện ca ngợi cô, chúc mừng cô thì hai ông nhà báo Sử, Miêu viết hay hơn tôi, quân của cô cũng rất đông, luôn thần phục cô và “ngoan hiền” hơn tôi, có thêm tôi như họ thì làm cái gì?
         Dù sao thì cũng xin chúc anh Thu và em Hoà trăm năm hạnh phúc, đến đầu bạc răng long!
         Có điều, thiên hạ nên đọc lời chúc của
Rooney Phạm
, một người hiểu về những việc cô Hoà làm nhất:
“Chúc mừng Cô, chúc mừng anh Thu. 
Vui lắm, vui vì chiều đời mà Cô đã hạ mình ghép Trời - Đất thành một cặp đũa đôi diệu huyền. Mong cho Đời sớm ngộ anh minh. 
Vì đời, Cô đã làm những việc mà chỉ có cô mới làm được, trân trọng quyết định đầy trách nhiệm, cao cả, vị tha và hướng giáo tâm phật Bồ Tát của Cô.
Những năm tháng qua đi, Cô vẫn đang âm thầm trên đường làm tâm đức ... cơ cực và bất công lắm đúng không ! 
Xin được chia sẻ triệu triệu lần với Cô.
Ở cõi trần gian này là thế, hiểu được tâm, thấu được phúc đức của mỗi người không dễ, bởi mọi người gần như vô minh với thế giới Tâm linh, chỉ có Cô mới thấu thị được. Chính vì thế mà khi Cô nhốt chung Thiện - Ác vào một chài thì bọn Ác chúng nó hoan hỷ lắm. Một số kẻ vẫn ngang nhiên quậy phá Cô, Cô biết sao vẫn cười hiền thế... 
Kẻ mượn danh chức trách bày vẽ chuyện thị phi, chúng không từ một thủ đoạn đê hèn nào để hại Cô, tung Clip bịa chuyện Cô làm tâm linh để kiếm tiền bạc, dùng đòn bẩn lập bẫy người thân của Cô vì mục đích của chúng đã rõ, chúng định cướp đất cướp tiền của Cô đó... giã tâm quá, nhưng mà chúng còn quá non về nghiệp vụ và đầu óc thì dốt hơn con bò, chưa làm đã lộ ý đồ đen tối rồi còn mị được mấy ai. 
Lại có kẻ giả tu đến, ở, đi, rồi lập bày tà đạo, gây bao chuyện làm Cô bực mình...thôi Cô ơi, tất cả lũ chúng nó sẽ nhận được quả báo nay mai, dù điều ấy Cô đâu có muốn...
Còn công việc cùng Cô đang hoàn thiện, đã chốt ngày Cô ra hộ rồi, Chúng sinh mong đợi sớm đến ngày nước non Việt đổi thay dạng ngời. Cám ơn duyên phúc Trời Phật - Cô se.
Một ngày mới tốt đẹp đã tới, đón bình minh xin chúc Cô hoàn thành ước nguyện, sớm gặp lại Cô nhé.
Xin gửi lại đôi uyên ương đầy ắp tình yêu thương và kính trọng”.
Los Angeles
19-6-2018
ĐÔNG LA