Thứ Hai, 4 tháng 3, 2019

VỀ MỘT CHUYỆN ĐAU LÒNG


ĐÔNG LA
VỀ MỘT CHUYỆN ĐAU LÒNG

Hôm qua, ngày 03/3/2019, cô Hoà đã viết bài “LỜI CẢNH BÁO VÀ NỖI ĐAU THƯƠNG” đăng trên facebook của cô. Cô cho biết từ 2014 cô đã cảnh báo với Phó Tư là gia đình người em trai ở thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có tai hoạ; mồng 2 Tết vừa rồi cô có nhắc lại, chỉ cần làm theo lời cô thì sẽ tránh được. Tiếc là Phó Tư không thể truyền đạt lời của cô được vì người em trai không tin cô. Kết quả là tai hoạ đã ập đến, hôm kia (2-3-2019), đúng là đã có một tai nạn giao thông làm chết cháu Phó Tư đã xảy ra!
         Những lời của Phó Văn Tư chứng thực tin cô viết:
“5 năm qua con có duyên đi bên cạnh cô và con rất hiểu biết rõ lời cảnh báo của cô không bao giờ sai . Nhưng thật đáng buồn anh em con cháu trong dòng họ không có đức tin mới xảy ra đau buồn như thế này. Qua lời chia buồn của con mong anh em con cháu đọc được lời chia sẻ nay hãy tỉnh ngộ quay đầu lại tu và có đức tin để tránh đươc mọi vận hạn đáng tiếc xảy ra . Con xin cảm ơn cô. Nam mô Quán thế âm Bồ Tát”.
Thời gian đầu, gặp cô Hoà, với tư cách là một nhà nghiên cứu cả khoa học tự nhiên lẫn lý luận phê bình, tôi muốn viết về những khả năng đặc biệt của cô để mọi người hiểu rằng đúng là có thế giới tâm linh, có luật nhân quả, để chúng ta sống tốt hơn, đúng đạo hơn; cô đúng là người có khả năng đặc biệt, có thể cứu giúp mọi người nhiều việc, trong đó có chuyện cảnh báo tai ương. Tất cả những chuyện tôi viết về cô đều là chuyện thật, việc thật, người thật, đầy đủ chứng cớ và lý lẽ, không chỉ tôi mà còn nhiều người, từ cán bộ cao cấp, trí thức cao cấp đến dân thường chứng kiến.
Như trong một bài từ 31-12-2013, tôi đã viết:
“Cô cũng biết trước những việc sẽ tới, kể cả việc thấy trước cái chết của người bình thường. Có chàng trai đang khỏe mạnh là người ở gần nhà cô, cô bảo sẽ chết sau 3 ngày nữa khiến anh chàng nổi cáu. Nhưng 3 ngày sau anh chàng chết thật! Chính tại nhà anh Châu (thượng tá công an ở Xuyên Mộc) tôi gặp một chứng nhân là anh Nguyễn Đức Vĩnh ở Cẩm Mỹ. Ngẫu nhiên anh gặp cô Vũ Thị Hòa, cô báo trước ngày giờ con anh là cháu Nguyễn Huy Hà sẽ chết, nên tránh ra đường thì may ra sẽ thoát. Tiếc là anh không tin. Nhưng rồi sau mấy tháng sự việc đã diễn ra đúng như cô cảnh báo, con anh đúng đã bị tai nạn chết”.
Tiếc là đến tận hôm nay vẫn còn nhiều người có đọc mà không tin về khả năng của cô, ngay trong một gia đình cũng có người tin, người không. Vì vậy mà mới có chuyện đau lòng xảy ra tại nhà người em ruột của Phó Văn Tư.
         ***
Không chỉ không tin mà ngay những ngày gần đây vẫn có nhóm người chống cô Hoà và chửi tôi, người từng viết về những khả năng của cô, một cách điên cuồng. Tôi đã không trả lời mà thực ra tôi cũng không quan tâm nhưng mấy người lo cho cô Hoà cứ báo tin cho tôi, từ ông BS Thành, cô Hường đến v.v…, như Hường viết: “Em chào anh , anh chị có khỏe không ạ? Em thấy fb của thằng Dương (Nguyễn Quý Dương) nó chia sẻ bài anh rồi ông Huynh bình luận vớ vẩn, anh có biết ông này không ạ?” rồi Hường gởi cho tôi ảnh chụp đoạn đối thoại về tôi:
Vũ Đức Huynh: “Tuấn Phạm, theo như bài viết của ông ta mình thấy là ông ta cấu kết với đám người kia để lừa gạt ngay cả người nhà và cũng là có dụng ý lừa những kẻ nhẹ dạ cả tin trong thiên hạ nữa phải không cô Ngyễn Ngọc Hoài nhỉ”. Tuấn Phạm: “Vũ Đức Huynh, vâng anh, rõ ràng là mang mục đích tuyên truyền lôi kéo”. Nguyễn Ngọc Hoài: “Vũ Đức Huynh, LỪA SIÊU LỪA ĐẢO CÓ HỆ THỐNG anh ạ. Em nghĩ vụ này nhùng nhằng mãi thế này do số người bị lừa không tố cáo. 20 năm qua em chưa thấy vụ nào lừa lâu thế mà yên than không bị tóm, chắc vụ này khó vì một số kẻ có danh tiếng chức sắc đỡ cho Vũ Thị Hoà”.

         Tôi không viết trả lời vì lý do thứ nhất là tôi đang bận chống nhà dột, phải làm mùa nắng chứ mưa thì không thể. Thuê thợ cũng chẳng đáng là bao nhưng tôi thích tự tay tôi “xây tổ ấm” cho vợ, con và cháu tôi ở; và tôi tin Trời Phật sẽ thấy được tấm lòng của tôi, một người đàn ông làm tròn được trọng trách chở che cho những người thân của gia đình mình. Thế là từ chỗ cô Hoà “ăn trắng mặc trơn”, hết chỗ nọ đến chỗ kia mời mọc, những ngày hôm nay, ngày ngày tôi leo lên sân thượng làm thợ xây. Khúc Đạo Thành giờ gặp chú Đông La đen nhẻm chắc sẽ không nhận ra vì Thành hay nói: “Cháu thấy chú lúc đầu đến chỗ cô da xám xịt, sau đó trắng hồng ra”. Thực ra do ở Sài Gòn nắng làm sạm da, ra Bắc gặp lạnh thì nó “xịt” thêm, y như hồi tôi ở Liên Xô, thấy mấy đứa về VN mấy ngày khi trở lại thì y như bị nhuộm mầu vậy.
         Lý do quan trọng hơn khiến tôi không trả lời bọn lưu manh vu khống là do cô Hoà. Cô bảo bây giờ mọi chuyện liên quan đến “chị Thu Uyên” thì tôi không nên viết nữa vì “chị ấy nghỉ rồi”, thứ hai những trang nặc danh và cả những người còn chưa hiểu cô chửi bậy thì cũng không nên chấp vì “cây ngay không sợ chết đứng”, tôi cũng không nên chửi lại họ giống như họ. Tôi thấy cô nói đúng nên đã nghe cô. Có điều mọi người cần phải hiểu là cô nói đúng chỉ ở thời điểm hiện tại khi thời thế đã thay đổi, sự thật về cô đã được rất nhiều cá nhân và cơ quan biết, mà để được như vậy, rất nhiều việc đã phải làm, trong đó có chuyện phản bác và tố cáo chuyện vu khống cô. Có thời, chỉ những lời nói xấu của một kẻ lưu manh cũng có thể là chứng cớ để người ta bắt cô đi tù. Trong thực tế có nhiều vụ án oan chấn động dư luận, “cây ngay đã bị chết đứng”, cũng chỉ vì người ta không đủ trình độ và bản lĩnh phản bác sự vu khống họ. Ngay như chuyện anh Thu, chồng của cô, người ở Vườn Vải ai cũng biết sự thật anh Thu không hề buôn bán động vật quý hiếm, vậy mà anh vẫn bị kết án 2 năm tù về cái tội đó.
         Còn chuyện cô bảo tôi không nên chửi lại bọn xấu, bọn ác, cố tình vu khống gắp lửa bỏ tay người, tìm mọi cách đẩy cô vào tù như “chị Thu Uyên” trước đây, và hôm nay là “nhà ngoại cảm” Nguyễn Ngọc Hoài và bọn sâu bọ, rắn rết bu quanh cô ta như đám thằng Nguyễn Quý Dương, Tuấn Phạm, Vũ Đức Huynh, v.v… đang nhai lại lời của “chị Thu Uyên” thì cũng đúng thôi, tôi cũng sẽ nghe cô, nhưng tôi không thể giữ phép lịch sự với chúng được. Bởi cũng như nhân dân ta không thể “lịch sự” với quân xâm lược, pháp luật công minh của một nhà nước không thể “lịch sự” với những kẻ phạm tội giết người. Những bọn là quỷ đội lốt người thì ta không thể gọi chúng là “chị quỷ”, “anh quỷ”, “em quỷ”, “ông, bà, chú, bác, cô, cậu, mợ… quỷ” được, mà chỉ có thể gọi chúng là “con” quỷ mà thôi.
         TPHCM
4-3-2019
ĐÔNG LA