Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2019

THẦY TRÒ VŨ THẾ KHANH, NGUYỄN NGỌC HOÀI “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ”


ĐÔNG LA
THẦY TRÒ VŨ THẾ KHANH, NGUYỄN NGỌC HOÀI
“TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ”

Một ông bạn nhắn tin trên facebook cho tôi: “Theo danh bạ của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, UIA của ông Khanh không dính gì với ngoại cảm. Nhưng trụ sở ở 1 Đông Tác thành nơi áp vong gọi hồn là chủ đạo
Xem kỹ thì thấy Vũ Thế Khanh, một tiến sĩ ngành kiến trúc, đã lập ra Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (Tên viết tắt là UIA) trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Theo “Danh bạ” của VUSTA, Chức năng, nhiệm vụ chính của UIA là “phổ biến khoa học tin học, gắn liền đào tạo khoa học tin học”; “Triển khai nghiên cứu thực nghiệm, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tin học phục vụ đời sống”. Nhưng theo Phạm Nguyệt Diễm trên (https://tintuconline.com.vn/):
“Sau khi bị thế giới tâm linh hút hồn… tiến sĩ Vũ Thế Khanh đã viết báo cáo trình Chính phủ xin 500 triệu đồng để lập dự án có tên “Nghiên cứu về ma” … dự án của ông Khanh được cho là “kỳ quặc”, vô nghĩa và lãng phí. Và tất nhiên, dự án của ông đã không được phê duyệt.
Mặc dù Chính phủ không phê duyệt để cấp vốn cho dự án kỳ quặc này… Sau khi Liên hiệp UIA ra đời, ông Khanh cùng các nhà khoa học của Liên hiệp đã lập hàng loạt đề tài khoa học nghiên cứu về những hiện tượng lạ sau khi chết, trong đó có đề tài “nhập hồn”… Điều lạ lùng nhất, có thể nói là bí quyết, đó là tiến sĩ Vũ Thế Khanh tìm được phương pháp đào tạo để các nhà ngoại cảm phát triển mạnh hơn nữa khả năng của mình… Người đầu tiên mà ông Vũ Thế Khanh đào tạo thành nhà ngoại cảm, lại có khả năng “áp vong” (truyền năng lượng, khai mở huyệt đạo để “ma” nhập vào người bình thường) là chị Nguyễn Thị Thiêm …tiến sĩ Vũ Thế Khanh điện cho tôi khoe rằng: “Tớ đã đào tạo cho cô Thiêm khả năng “áp vong” bạn ạ. Có lẽ ấy là người đầu tiên ở Việt Nam “áp vong” được. Hôm nào bạn đến xem nhé”… đến nay, không hiểu bằng phương pháp đặc biệt nào, ông Khanh đã đào tạo được gần chục nhà ngoại cảm có khả năng “áp vong” người chết vào người đang sống. Hiện tại, mỗi ngày, có cả trăm gia đình kéo đến đăng ký, những mong được các nhà ngoại cảm làm thí nghiệm “áp vong” cho mình, để được gặp… người thân đã chết. Danh sách người đăng ký làm thí nghiệm “áp vong” đã kín mấy cuốn sổ. Để được làm thí nghiệm “áp vong”, người đăng ký phải chờ 6 tháng trời”.
Như vậy, theo “Danh bạ” của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Vũ Thế Khanh đã lập ra UIA để “treo đầu dê bán thịt chó” với ý đồ “moi” kinh phí nhà nước và lợi dụng chuyện áp vong để trục lợi, tức đích thị là một kẻ lừa đảo.
Còn Nguyễn Ngọc Hoài chính là người được Vũ Thế Khanh “khảo nghiệm”, trở thành tay chân đắc lực, cùng thầy Vũ Thế Khanh lừa đảo để trục lợi trong chuyện áp vong nói trên. Nhưng những kẻ dựa vào tâm linh để “ăn lộc” thì khó mà “cơm lành canh ngọt” được. Nên ngày 12.11.2013, theo
http://www.nguoiduatin.vn/nghi-an-ve-mot-cuoc-dai-chien-giua-cac-nha-ngoai-cam-a113972.html, đã đăng lại bài “Nghi án về một cuộc 'đại chiến' giữa các nhà ngoại cảm” của báo ĐS&PL, viết:
“Cũng theo tìm hiểu của PV, có trung tâm hoạt động mang tính tự cung, tự cấp tự bỏ tiền nghiên cứu nên biến chuyện ngoại cảm thành kinh doanh, làm dịch vụ. Họ đã làm nhiều trò ma mãnh, như tiến hành những "đại lễ" cầu siêu, giải hạn với hàng trăm, hàng ngàn người tham gia với số tiền phải nộp là 300- 500 ngàn đồng/người. Như vậy số tiền thu được sẽ không hề nhỏ.
Chính vì lẽ đó, một số nhà ngoại cảm tìm tư cách pháp nhân từ Trung tâm này đã phản ánh rằng, một năm phải làm "hỗ trợ" những công việc, những "mối quen" của trung tâm mà không được nhận "cảm ơn" từ phía gia đình. Lần lượt nhiều nhà ngoại cảm đã bỏ trung tâm này như cô Thiêm, cô Hoài, cậu Lư, cô Nghi... Cô Hoài cũng "đầu quân" ở một trung tâm nghiên cứu ngoại cảm khác nhưng không bỏ chính thức. Cô Hoài có cơ sở ở Thường Tín (Hà Nội) tiến hành gọi hồn, áp vong. Nhưng cô Hoài không có tư cách pháp nhân nên mượn tên của trung tâm nhưng không được đồng ý mà phải thuê lại. Tại đây, họ đặt hòm công đức (theo những người đến đây khi được giúp đỡ họ sẽ công đức cho nhà ngoại cảm) thì trung tâm sẽ thu. Chính vì lẽ đó, cô Hoài đã bỏ vào TP. Hồ Chí Minh tìm một tư cách mới. Cơ sở này giờ bỏ không, nhưng biển vẫn còn để đấy. Như vậy cô Hoài coi như vẫn còn là người của một trung tâm, nhưng thực tế không hoạt động” (còn tiếp).
19-4-2019
ĐÔNG LA