Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020

GẶP LẠI NGƯỜI BẠN BỊ UNG THƯ GAN

GẶP LẠI NGƯỜI BẠN BỊ UNG THƯ GAN

Sáng hôm kia tôi nhờ Văn Chương đến nhà “trình diễn” một loạt công đoạn gởi 1 cuốn sách cho Amazon, còn 1 cuốn sáng qua sau khi đã được Chương chỉ, tự tôi cũng đã gởi được. Thú vị ở chỗ hai cuốn sách tôi tự viết và tự làm tất các khâu đều được duyệt ngay, không sai một lỗi nào từ chính tả, ngữ pháp, nội dung (có đạt và có đạo văn hay không?), định dạng cho đến cái bìa. Hai cuốn, mỗi cuốn 1 phiên bản điện tử, một sách giấy, tức thành 4, thì đã có hai phiên bản được bán trên “giá” sách, hai phiên bản ở giai đoạn “đang xuất bản”.


Cuốn thứ nhất "The Extraordinary Stories In The Fight Against Cancer” (Những câu chuyện phi thường trong cuộc chiến chống ung thư) được tôi viết xuất phát từ chuyện người bạn tôi báo tin bi ung thư gan. Đó là người tên là Kế ở Nha Trang, từng sống và có những kỷ niệm nhớ đời với tôi trong thời gian ở Leningat (Liên Xô) thời năm 1990.Câu chuyện cách đây đã chẵn 3 năm. Tôi, sau khi đã nghiên cứu và dựa trên cơ sở khoa học hiện đại, sự tổng hợp protein của tế bào, để tự trả lời câu hỏi tại sao ăn chay lại chữa được ung thư, đã gặp Kế và khuyên Kế ăn chay và lý giải theo ý của tôi. Kế đã nghe theo lời tôi và tự tìm hiểu thêm để thực hành, sau 9 tháng đi khám lại, bác sĩ cho biết chỉ số báo dấu hiệu ung thư gan thấp hơn mức bình thường. Cũng trong khoảng thời gian đó, từ lúc Kế được báo bị nhiễm vi-rut, từ tình trạng không có gì, gan Kế có 4 khối u. Kế viết trên facebook là đã “tự thưởng cho mình 2 lon 333”. Nghĩa là ăn chay đúng là có tác dụng chữa ung thư và tôi tin lý giải của tôi là đúng. Từ chuyện đó, thu thập thêm chứng cớ, tìm hiểu thêm lý thuyết, tôi đã viết thành sách và đã bán trên Amazon, nhưng giờ tiếng Anh khá hơn, tôi muốn viết lại cho hay và rõ ràng hơn.
Nhưng gần đây VietNam.Net liên tục đưa mấy tin các bác sĩ ung thư phản đối việc ăn chay chữa ung thư sau khi cấp cứu những trường hợp suy dinh dưỡng nguy kịch do ăn chay. Với tôi, ăn chay để chữa được ung thư không đơn giản, cần phải hiểu biết mới thực hiện đúng, và phải có quyết tâm rất cao mới duy trì được. Việc không hiểu biết, ăn chay như một tín đồ dẫn tới suy dinh dưỡng nguy kịch là sai lầm; bên cạnh đó, các bác sĩ ung thư lấy mình làm chuẩn, không hiểu ăn chay, chống ăn chay cũng là sai lầm!
Viết lại cuốn sách, gởi xong, tôi băn khoăn, “lỡ chính mình cũng sai thì sao?” Còn anh bạn Kế thì rắc rối ở chỗ vì chuyện vớ vẩn đã giận tôi, khoá luôn facebook, chẵn 3 năm đã trôi qua, không biết sống chết thế nào? Chính Kế không chỉ là bạn mà còn là nhân chứng chứng minh cho sự lý giải của tôi về khả năng của việc ăn chay chữa ung thư. Nếu Kế làm đúng theo lời tôi mà vẫn không qua khỏi thì chính tôi đã sai. Nói sai đã xấu, viết sách truyền bá cái sai trên toàn thế giới thì xấu xa và tai hại vô cùng. Vì vậy chiều qua tôi đã thu nhỏ “cái tôi” lại, lấy điện thoại bấm số của Kế, thầm nghĩ “nếu nó không còn thì đúng là mình đang gọi cho một hồn ma”. Mừng là có tiếng chuông, mừng hơn nữa là thấy giọng Kế:
-A lô, ai đấy? (nghĩa là đã xoá số của tôi)
-Nghe thấy giọng của ông là mừng rồi.
-À, anh Hùng hở…
-Ông buồn cười, giận dỗi cái quái gì, sức khoẻ mới là quan trọng. Sao ông bây giờ thế nào?
Kế cho biết vẫn ăn chay trường, u gan không tái phát, nhưng bị bệnh khác và đúng là cơ duyên, sau hai năm không liên lạc, khi tôi “a lô” thì Kế bảo “em đang ở Sài Gòn”. Chiều qua, tức là ngay sau cuộc gọi của tôi, Kế đã bảo con trai chở ngay đến nhà tôi.
Gặp Kế tôi rất mừng và mừng hơn khi Kế khẳng định ăn chay đúng là có tác dụng chữa ung thư, nếu không ăn chay thì “chết lâu rồi!” Kế cũng cho biết trong giới cùng cảnh ngộ không phải ai cũng hiểu ăn chay và ăn đúng nên thực hiện ăn chay vẫn bị tái phát ung thư. Còn với Kế thì khẳng định ăn chay đúng là có tác dụng với ung thư gan nhưng vẫn bị bệnh khác. Tôi hỏi thì biết Kế cũng có cái sai vì vẫn uống bia đều đều và ăn nhiều đường.
Tôi nói với Kế về “lý thuyết” của tôi viết trong cuốn sách, ăn chay là giảm tối đa việc hấp thụ a xít amin thiết yếu, những chất cơ thể không tự tổng hợp được, khối u phát triển mạnh hơn nhiều lần tế bào bình thường nên cần a xit amin thiết yếu nhiều hơn, nếu thiếu chúng thì khối u không thể tổng hợp được protein để phát triển. Loài trâu, bò là loài ăn rơm, cỏ… hoàn toàn “chay” nhưng sao vẫn sống và vẫn lớn và cung cấp thịt cho người ta ăn? Vì chúng là loài nhai lại, là quá trình lên men rơm, cỏ sinh ra rất nhiều con men, chính là chất đạm động vật cung cấp cho loài nhai lại sống. Bia là sản phẩm lên men nên chắc chắc có nhiều a xit amin thiết yếu cần thiết cho tế bào ung thư.
Cuốn sách thứ hai của tôi nói về phát minh nguyên nhân ung thư do tế bào thiếu oxy, hô hấp hiếu khí chuyển thành kỵ khí là quá trình lên men đường. Nếu a xit amin thiết yếu cần cho khối u như gạch cần cho xây nhà thì đường cần cho khối u như xăng cần cho ô tô chạy. Vì vậy ở Mỹ đã đưa pháp ăn chống ung thư giảm tối đa lượng tinh bột và đường, thay thề chúng bằng dầu thực vật tốt như ô liu…
Kế bảo sẽ mở lại facebook và bảo tôi chuyển cho nội dung hai cuốn sách. Tôi lại động viên Kế tiếp tục chiến đấu, đại thể Kế đã làm đúng, còn chút sai sót thì chỉnh sửa.
Ở trên là ảnh cô con gái chụp tôi và Kế chiều qua, Kế kém tôi 4 tuổi nhưng bệnh tật đã làm già hơn nhiều, và vài tấm ảnh, 1 chụp ở Liên Xô 30 năm về trước, 1 chụp ở Nha Trang khi cả nhà tôi ra Nha Trang đến nhà Kế.
12-1-2020
ĐÔNG LA