Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

VỀ MỘT BÀI VIẾT RẤT DỐT VÀ RẤT LÁO CỦA TRẦN ĐÌNH HUÂN VÀ VỤ TÌM HÀI CỐT CỐ TBT HÀ HUY TẬP NHỜ NGOẠI CẢM

     Đang nóng chuyện văn chương nhưng lại có chuyện ngoại cảm nóng hơn nên tạm gác chuyện văn chương lại. Thực ra chuyện ngoại cảm không có liên quan gì đến tôi mà nó liên quan đến các cơ quan liên quan, các nhà ngoại cảm và các thân nhân gia đình liệt sĩ. Lẽ ra họ phải lên tiếng để bảo vệ sự thật. Nhưng tôi vốn thấy sai là rất bức xúc, nên lại làm cái việc ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng vậy.
       ĐÔNG LA

VỀ MỘT BÀI VIẾT RẤT DỐT VÀ RẤT LÁO CỦA
TRẦN ĐÌNH HUÂN VÀ VỤ TÌM HÀI CỐT
CỐ TBT HÀ HUY TẬP NHỜ NGOẠI CẢM

Vừa rồi tôi thấy Trần Đình Huân, mà tôi gọi là “Huân chó điên” có viết bài CẦN LẮM SỰ CHUNG TAY CHIA SẺ CỦA TOÀN THỂ CÁC BẠN, CỦA TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG! mà thằng Mõ làng, “đánh rận thì giỏi mà về tâm linh thì ngu”, đăng lại, có đoạn thế này:
“Kính mong toàn thể mọi gia đình thân nhân liệt sỹ, toàn thể các thế hệ cựu chiến binh và toàn thể anh chị chúng ta lưu tâm, chia sẽ giúp các thông tin này càng rộng càng giúp được nhiều gia đình thân nhân liệt sỹ để có thêm thông tin và cũng là để giúp cho các liệt sỹ của chúng ta không bị xâm phạm mồ mả một cách tùy tiện, bất chấp luật pháp của nạn Ngoại cảm, đồng cốt! Để tránh các gia đình con cháu liệt sỹ rơi vào thảm cảnh tiền mất tật mang và vô tình tiếp tay cho những kẻ lừa đảo đội đủ mọi thứ lốt từ “nhà khoa học”, “nhà nghiên cứu”, “nhà ngoại cảm”, “Tâm linh”. “Tâm đức”, “Đồng cốt”, “Tri ân” và chúng đội dưới đủ các dạng tổ chức, dưới khá nhiều hình thức “Hội”, “Trung tâm”, “Viện”, “Điện”, “Phủ”vv và vv. Hiện nay chúng đã và đang đang hoành hành trên xương máu của cha anh chúng ta! …
- Cục Chính sách Bộ Quốc phòng đã được phê duyệt đề án số hóa toàn bộ thông tin liệt sỹ với kính phí đã được chính phủ phê duyệt là 150.000.000.000 Đồng (Một trăm năm mươi tỷ đồng),
- Kinh phí nâng cấp ba viện công nghệ sinh học hiện đang phân tích mẫu của mặt trận 31: Viện Pháp y Quân đội, Viện công nghệ sinh học Việt Nam thuộc viện hàn lâm khoa học Việt nam, Viện công nghệ sinh học và tài liệu nghiệp vụ Bộ công an với kinh phí cho mỗi viện 47.000.000.000 đồng (Bốn mươi bảy tỷ đồng) đã được phê duyệt, từ 2013 và đang được từng bước giải ngân, nâng cấp công nghệ,
- Phê duyệt kinh phí nâng cấp các cơ sở giám định ADN xác định danh tính liệt sỹ với kinh phí 500.000.000.000 Đồng (năm trăm tỷ đồng) đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt,
- Bên cạnh đó đã được trải qua một cuộc đại tập huấn, rút kinh nghiệm và những bài học xương máu rút ra từ ngay trong quá trình thực hiện phần công việc này của hàng ngàn hài cốt liệt sỹ mất danh tính của mặt trận 31, làm tiền đề cho việc triển khai đề án 150CP tới đây.
Bên cạnh đó, ban liên lạc toàn quốc thân nhân liệt sỹ mặt trận 31 đã tổng hợp đầy đủ cứ liệu trình thẳng lên Quốc hội đề nghị cơ quan quyền lực cao nhất này ban hành lệnh CẤM TUYỆT ĐỐI tất cả các đối tượng Ngoại cảm, đồng cốt, những kẻ lợi dụng danh nghĩa nghiên cứu, khoa học.... nhúng tay vào bất kỳ công việc gì liên quan đến hài cốt liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ. 
Cấm tuyết đối các hoạt động áp vong tìm mộ liệt sỹ. Kiểm tra kết quả và khả năng thực tế của các đối tượng này và truy cứu trách nhiệm với những hệ lụy và hậu quả mà chúng đã gây ra cho toàn xã hội và hàng vạn hài cốt liệt sỹ và hàng vạn gia đình thân nhân liệt sỹ trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong hơn 25 năm qua”.
Về chuyện ngoại cảm tôi đã viết một thư ngỏ gởi ông Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam “tuổi trẻ tài cao”, đồng hương Huyện Thanh Miện với tôi, đại ý là:
Theo NGHỊ ĐỊNH Số: 16/2007/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ TÌM KIẾM, QUY TẬP HÀI CỐT LIỆT SĨ, Điều 3, khoản 2 viết:
Nhà nước khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia tìm kiếm, phát hiện và cung cấp thông tin về mộ, hài cốt liệt sĩ”.
Các nhà ngoại cảm chân chính cũng là công dân Việt Nam, họ cũng có quyền đóng góp khả năng của mình theo Nghị định trên.
Nên trong suốt thời gian gần 20 năm qua, các nhà ngoại cảm đã giúp tìm thấy rất nhiều hài cốt liệt sĩ. Trong đó có cả hai cố Tổng bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập, Nhà Cách mạng Nguyễn Đức Cảnh, Nhà văn Nam Cao, v.v... Chính Viện Pháp y Quân đội và Viện KHHS Bộ Công an đã có những xét nghiệm và đưa ra kết luận chứng thực khả năng ngoại cảm! Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Thủ tướng Phan Văn Khải lớp trước và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hiện tại đều có sự quan tâm, khen ngợi hoặc có hành động, hình ảnh xác nhận công lao các nhà ngoại cảm:
Cựu TBT Lê Khả Phiêu, cũng là người năm 1998 đã ký giấy phép thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người. Dưới đây là câu trả lời của ông khi được hỏi về ngoại cảm:
Về việc giám định ADN, việc chính phủ đã phê duyệt kinh phí gần 700 tỷ đồng theo tôi là quá nhiều mà không biết có đạt kết quả gì không. Bởi hài cốt liệt sĩ chôn đã lâu, ít nhất là 40 năm (chống Mỹ), không còn ADN thì lấy gì thử?
 Ngay trên trang web của chương trình Trở về từ ký ức, ông Hoàng Công Thái – Cục trưởng Cục Người có công - Bộ LĐ-TB&XH cho biết: 
Đối với những trường hợp, bằng các biện pháp khác mà đã xác định chính xác danh tính liệt sĩ thì sẽ không giám định ADN. Không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước khác, khi chúng tôi tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài, người ta cũng nói việc giám định ADN là khâu cuối cùng, bắt buộc nếu các phương pháp khác không giải quyết được thì mới giám định ADN”.
Theo báo http://tuoitre.vn/, Phó giáo sư - tiến sĩ Lê Quang Huấn (trưởng phòng công nghệ tế bào động vật, Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ VN):
Khi lấy mẫu hài cốt… Nên ưu tiên lấy răng trước (1-3 chiếc) nếu còn răng vì đây là phần có cấu trúc rất bền vững trong cơ thể con người. Nếu không tìm thấy xương răng thì lấy các mẩu xương đùi, cánh tay, bả vai, sọ... Lưu ý xương lấy mẫu cũng phải còn trong tình trạng tương đối, không được quá mủn nát, bóp tay vỡ vụn. Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm nên hài cốt sớm hư hại…”
Theo ông Ngô Đức Phương (phó giám đốc Gentis):
Cần phải hiểu rằng giám định ADN là công nghệ hiện đại, cho kết quả chính xác, nhưng không phải tình trạng xương nào cũng có thể giám định được. Nếu xương bị hư mủn nặng nề thì không còn tìm gen được”.
***
Với những kẻ xố toẹt tất cả, chống ngoại cảm một cách điên cuồng vì nhiều lý do khác nhau, có trình bầy thế nào cũng như “đàn gảy tai trâu” thôi, nhưng tôi vẫn phải tóm lược một thiên Phóng sự rất hay (của Vương Hà - Thành Vương,  09:15' AM - Thứ ba, 02/11/2010, Báo Đời sống và Pháp luật) về việc nhờ ngoại cảm tìm kiếm hài cốt cố TBT Hà Huy Tập cho những người có trọng trách cùng toàn thể độc giả biết, như thêm một chứng cớ chứng tỏ khả năng ngoại cảm của con người là có thật, chứng tỏ lũ như Trần Đình Huân ngu xuẩn và láo xược đến thế nào! Nước ta cần tỉnh táo, trân trọng sử dụng các nhà ngoại cảm đích thực; kẻo sẽ bị quả báo nếu vô minh không phân biệt được thật giả lại đi coi thường đặc ân của Trời Phật ban cho! Mọi người thấy máy bay quân sự rơi liên tục trong thời gian gần đây có gì lạ không?
***  
Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người thấy việc tìm hài cốt Cố TBT Hà Huy Tập là một việc lớn khác với việc tìm kiếm hài cốt thông thường nên đã lập một đề tài khoa học "Chương trình tìm kiếm hài cốt Cố TBT Hà Huy Tập".
Trung tâm sử dụng thông tin của nhiều nhà ngoại cảm xem sự trùng khớp đến đâu và quyết định cử các nhà ngoại cảm Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Thuận và Phan Thị Bích Hằng tham gia. Sau này, do có một cơ duyên đặc biệt mà cô Ánh là nhà ngoại cảm có vai trò quan trọng nhất trong hành trình tìm được di hài của Cố TBT Hà Huy Tập thành công.
(Theo gia đình, Nhà ngoại cảm Trần Ngọc Ánh
hút thuốc như cụ Hà Huy Tập)
Trần Ngọc Ánh quê ở Nho Quan, Ninh Bình nhưng gốc lại ở Vân Cát, Phủ Giày. Trong ngày gặp gỡ đầu tiên với nhà ngoại cảm Trần Ngọc Ánh, những con cháu họ Hà thấy những chuyện đất cát, gia sự và cả chuyện có người họ Hà bị chết vì hổ vồ... đều được nói đúng. PGS.TS Hà Vĩnh Tân, là con cháu họ Hà, Giám đốc Trung tâm công nghệ môi trường (Viện Vật lý), khẳng định gia đình chưa bao giờ gặp nhà ngoại cảm Trần Ngọc Ánh nhưng cô lại nói đúng tất cả những gì về dòng họ như vậy. 

Cô cũng đã nói được chính xác những gì liên quan đến cố TBT Hà Huy Tập, từ thẻ Đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô, nơi cố TBT được kết nạp mang số 10444, số thẻ sinh viên mã số 4716, giấy đi đường sắt miễn phí số 003822 và số áo tù người chiến sỹ cộng sản mặc trong ngục tù 7722!
Trao đổi với phóng viên ĐS &PL, nhà ngoại cảm Trần Ngọc Ánh nói:
"Trong hành trình tìm hài cốt của cố TBT Hà Huy Tập, nhiều khi tôi hoàn toàn vô thức. Sau này tôi nghe mọi người kể lại cũng thấy rất lạ, khó lý giải".
Tư liệu ghi lại sự hy sinh của cố TBT Hà Huy Tập cũng không còn nhiều. Người ta chỉ còn nhớ rằng, ông bị thực dân Pháp xử bắn và chặt đầu bêu trước trường bắn để thị uy với người dân cả vùng Hóc Môn - Gia Định (cũ). Sau đó, những người dân yêu nước, căm thù giặc đã lén lấy trộm xác cố TBT đi chôn cất. Sau bao năm, nhiều người họ Hà đi tìm cũng mong muốn gặp một nhân chứng còn sống để nói về chuyện này nhưng không biết ở đâu mà tìm.
Trong hành trình tìm hài cốt cố TBT Hà Huy Tập, nhà ngoại cảm Trần Ngọc Ánh dự báo sẽ gặp được nhân chứng sống, người đó có tên là Cửu Dốt. Từ đó, mọi người suy diễn, bằng cách hiểu ngược lại, nhân chứng cần phải gặp có tên là Chín Giỏi. Cô Ánh cũng nói rõ tên kẻ chỉ điểm để mật thám bắt cố TBT có tên là Đinh Văn Di. Trước đây, cố TBT còn hoạt động đã bồi dưỡng người này, sau bị phản bội.
Rồi như có sự dẫn dắt của thần linh, khi đến trường bắn, qua mô tả hình dáng trước đó của cô Ánh, mọi người đã tìm gặp được ông Chín Giỏi. Ông đã kể lại:
"Tui nghe má kể lại là bà ngoại và nhân dân ở đây nói, bọn chúng chỉ bắn mấy ổng chứ bà Minh Khai chúng có đưa lên đây nhưng dân biểu tình dữ quá nên chúng phải đưa về. Đến ngã tư Giếng Nước thì bắn bà Minh Khai chứ bà không chết ở đây đâu".
Nhiều bà con cũng khẳng định:
Ngày ấy bà Minh Khai bị chúng chở ra trường bắn cùng với ông Tập (cố TBT Hà Huy Tập), ông Cừ (cố TBT Nguyễn Văn Cừ) và ông Tần (cố Bí thư Xứ uỷ Nam Kỳ Võ Văn Tần) và một số người khác. Nhưng vì bà Minh Khai là phụ nữ nên dân chúng đả đảo bọn chúng dữ quá, chúng đành chở bà về. Tới ngã tư Giếng Nước, chúng đạp bà xuống bắn luôn mà không cần tuyên bố gì cả”.
Như vậy, nhân chứng sống đã tìm thấy, đã gặp những người chứng kiến sự hy sinh của cố TBT Hà Huy Tập và những đồng chí khác. Số thẻ Đảng 10444, số áo tù 7722, kẻ chỉ điểm để mật thám bắt cố TBT xưa kia đều được kiểm chứng và được chứng thực. Điều này khẳng định niềm tin cho cả dòng họ Hà.
PGS.TS Hà Vĩnh Tân kể rằng: "Cả tháng trời chuẩn bị khai quật mộ phần của cố TBT, có những cuộc điện thoại không hiện số hướng dẫn cho mọi ngườiChính tôi đã được nghe cuộc điện thoại mà ở đó khi kiểm tra số máy từ đâu gọi đến không được. Có điều khẳng định, tiếng nói nghe rõ ràng".
Trải qua 68 năm, trường bắn của Thực dân Pháp xưa kia, nơi cố TBT Hà Huy Tập và những đồng chí lãnh đạo khác bị giặc bắn sau đó chặt đầu bêu thị chúng, nay không còn dấu tích. Nhưng với sự trợ giúp đắc lực của các nhà ngoại cảm của Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam), con cháu họ Hà cùng chính quyền và nhân dân địa phương đã tìm được nơi yên nghỉ của cố TBT Hà Huy Tập.
Cô Ánh nhớ lại lần đầu tiên đi thực địa, đường đi mơ hồ lắm. Hôm ấy, theo sự cảm nhận của mình, cô Ánh nói rằng phải đi thắp hương mộ ông Bảy Già (cố Bí thư xứ uỷ Nam Kỳ Võ Văn Tần). Sáng hôm sau mới đến bến Tắm Ngựa và trên đường đi sẽ có hiện tượng lạ xảy đến.
PGS.TS Hà Vĩnh Tân cũng tham gia đoàn tìm kiếm kể với phóng viên ĐS &PL:
"Hôm ấy, khi cô Ánh thắp hương, mọi người đứng ở ngoài chỉ thấy cây bàng và đống lốp ô tô. Cô Ánh khẳng định, trong đó có một cây bàng con. Nơi đó chính là mộ phần của cố TBT".
Lần cuối đến thực địa, sau khi vào nghĩa trang 18 thôn Vườn trầu thắp nhang rồi tiến đến bến Tắm Ngựa, cô Ánh vẫn khẳng định vị trí mộ phần ban đầu đã xác định. Con cháu họ Hà quyết định khai quật mộ phần cố TBT theo cột mốc đánh dấu của cô Ánh.
Cô Ánh cho biết mộ của cố TBT:
 "Từ đất nguyên thổ xuống khoảng 80cm - 1m, tôi nhìn thấy một vật gì giống như sắt mà không phải là sắt nằm ở cổ nối với thân. Còn răng hàm và một chút xương ống, một chút xương sườn và mấy mảnh sọ nhỏ. Tôi khẳng định đó là hài cốt chúng ta đang tìm".
Khi khai quật mộ phần cố TBT, con cháu họ Hà vô cùng kinh ngạc vì tất cả những gì cô Ánh nói đều đúng.
Đêm khai quật mộ phần, mọi người họ Hà đều răm rắp tuân theo sự chỉ huy của cô Ánh. Trong cuốn "Cuộc tìm kiếm hài cốt cố Tổng bí thư Hà Huy Tập", ông Hà Huy Lợi có viết:
"Cô ánh ngồi trên phiến đá, cách mộ khoảng 20m, trời tối đen, chỉ khu mộ thắp đèn vậy nhưng hễ ai nhận những gì còn lại của cố TBT là cô đọc ra hết, nào xương đùi, xương ống tay, xương sườn hay mảnh sọ và bảo mang lên. Đến khi ông Hà Văn Sỹ nhặt được một vật đen đen, to như ngón chân cái, dài khoảng 10 cm có người định mang đi rửa thì cô nói, đó là khúc tre nối đầu cố TBT cứ mang lên không phải rửa".
PGS.TS Hà Vĩnh Tân, một nhà khoa học vật lý tham gia đoàn tìm kiếm tâm sự: "Tôi cũng không thể nào lý giải được vì sao các nhà ngoại cảm lại cảm nhận rõ mọi thứ đến thế. Điều đó chỉ nhờ vào một dạng năng lượng đặc biệt và cảm nhận bằng các trường Vong - theo lý giải của GV.VS Đào Vọng Đức" (Trong lời tựa cuốn "Cuộc tìm kiếm hài cốt cố Tổng bí thư Hà Huy Tập".
GS Viện sĩ lý giải cụ thể như sau:
"Một phương hướng - nghiên cứu sâu sắc nhất và có tầm quan trọng đặc biệt của Vật lý hiện đại là xây dựng Lý thuyết Đại thống nhất - thống nhất các dạng tương tác - các dạng năng lượng trên cùng một nền tảng. Các kết quả nghiên cứu phát hiện ra rằng ngoài ba chiều không gian như ta đang sống và cảm nhận nhất thiết phải có sáu chiều không gian phụ trội. Điều đặc biệt trong Lý thuyết Đại thống nhất này nhất thiết phải tồn tại các trường "Vong". Các trường "Vong" giữ vai trò chủ chốt trong các cấu trúc, có tác dụng chỉ đạo chi phối các cơ chế tương tác nhưng không hề xuất hiện một cách tường minh trong thực tế"
Theo tôi thì riêng chuyện GS.VS Đào Vọng Đức giải thích như vậy là chưa được đúng. Để chống lại những nhận thức sai về ngoại cảm ta không thể dùng những lý lẽ chưa chuẩn, vì thế tôi xin nói thêm chút về cơ sở khoa học trên.
Theo chính nhà vật lý, một trong các nhà bác học hiện đang nghiên cứu Lý thuyết Dây, một thuyết Đại thống nhất:
Ông cho rằng, theo lý thuyết dây , trong tận cùng cấu tạo vật chất, "có những cái nhảy nhót trong các sợi năng lượng như sợi dây dao động của cây đàn cello, tạo ra các phần tử khác nhau, tạo nên thế giới vật chất".
Nhưng quan niệm đó lại không đúng với vũ trụ có 4, 5 hoặc 6 chiều. Nó chỉ đúng với vũ trụ có không gian 10 chiều và một chiều thời gian. Như vậy có 7 chiều phụ cuộn lại vô cùng nhỏ, (như tiết diện của một sợi tóc chẳng hạn-ĐL), mà mắt thường không thấy. Chúng là các dạng hình học đan xen dầy đặc, gấp lại và uốn vào nhau theo những cấu trúc như mô phỏng Clabi-Yau:
Có điều thú vị là các chiều phụ lại có triển vọng có thể giải thích được trị số khoảng 20 hằng số vật lý mô tả vũ trụ đã hiển nhiên được công nhận trước nay, như khối lượng phân tử, electron, quack…, mà nếu sai khác một ly vũ trụ không tồn tại. Giống như các nốt nhạc của cây kèn Pháp tùy theo kiểu cuốn của cây kèn, hình học của kiểu dây dao động cũng sẽ tạo ra các giá trị vật lý trên.
Như vậy chiều phụ của lý thuyết dây cuộn lại vô cùng nhỏ, không phải là “trường vong”.
Còn theo tôi có linh hồn tồn tại, theo một số tài liệu, khởi thủy là những điểm linh quang được “chiết ra” từ Đại Linh Quang (thái cực), đã xuống cõi trần là trái đất đầu thai, rồi bị luân hồi theo nghiệp như kinh Phật dạy. Vậy linh hồn là một sinh thể năng lượng, ở ngay không gian của chúng ta nhưng có bước sóng ngoài vùng mắt trần nhìn thấy; chỉ những người tu luyện đắc đạo, đạt lục thông, hoặc người được khai mở do biến cố nào đó, mới thấy được. Bài này đã dài nên sắp tới tôi sẽ còn bàn nhiều về điều rất thú vị này.
15-5-2015
ĐÔNG LA