Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG THANH TRỪNG NỘI BỘ?

ĐÔNG LA
TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG 
THANH TRỪNG NỘI BỘ?


Nhà tôi con trai ở nước ngoài, vợ chồng con gái và cháu ngoại  về nhà nó, nhà còn độc hai “ông, bà”. Tôi hoạt động tư tưởng có khi cả tháng trời chỉ cần chu du trên mạng không nói câu nào cũng được, nhưng bà xã là người thường, bà ấy không thể không nói chuyện. Khổ cái tôi toàn quan tâm chuyện trên Trời, bà ấy lại quan tâm chuyện dưới đất, vậy mà thỉnh thoảng tôi vẫn có thể nói chuyện được với bà ấy. Nghĩa là tôi phải hiểu rất sâu sắc những vấn đề cao siêu mới có thể nói một cách giản dị nhất để bà ấy hiểu.
Như về vật lý lý thuyết, có ông tối ngày đi xây lại mơ phát minh vĩ đại.
         Tôi nói:
         -Trên mạng tự do hay thật! Người ta tha hồ viết, tha hồ nói, nhiều đứa đâu biết mình đã tha hồ thể hiện sự ngu dốt của chính mình. Như cái thằng cho ánh sáng có khối lượng rồi thống nhất được các trường tương tác đó. Thống nhất các trường tương tác là gì nó còn không hiểu thì phát minh cái gì?  Còn ánh sáng là năng lượng, mà đã là năng lượng thì không có khối lượng, hai cái như hai mặt của một đồng xu ấy. Vật lý là như thế, nó cho ánh sáng có khối lượng là mù về vật lý. Vì không có khối lượng ánh sáng mới có vận tốc nhanh như thế, một vật có khối lượng thì không bao giờ đạt được vận tốc của ánh sáng. Đó cũng chính là một trong những bản chất của Thuyết Tương đối của ông Einstein. Thuyết Tương đối có đúng thì người ta mới vinh danh ông Einstein, nó có đúng thì người ta mới làm ra được bom nguyen tử, làm ra được nhà máy điện nguyên tử, v.v… Vậy mà mấy thằng ngu lại bảo ông ấy sai thì có bực không? Tối ngày ảo tưởng vĩ cuồng, chỉ thoả mãn được cái tôi của mình, vợ con của loại thần kinh như thế thì khổ biết bao nhiêu!  
         Bà xã tôi có vẻ hiểu ra nói:
         -Ánh sáng có khối lượng thì nó đè chết người ta rồi còn gì.
         Tôi bảo:
         -Sức nóng của cái bếp ga cũng là năng lượng, ai cân được cái sức nóng ấy? Trong Đạo Phật cũng nói đến năng lượng. Có lẽ chính tôi là người đầu tiên viết khối lượng và năng lượng chính là cái “Sắc Sắc, Không Không” trong Đạo Phật đấy. Mấy ông sư, mấy ông thầy tối ngày tụng kinh nhưng không hiểu khoa học chưa chắc đã hiểu đúng kinh Phật đâu. Như ông Thích Nhất Hạnh nổi tiếng thế giới cũng đang bị người ta chê khi viết về “Sắc Sắc, Không Không” đấy.
         Cái “Sắc Sắc, Không Không” này cũng liên quan đến chữ “Khí” trong kinh của cô Vũ Thị Hoà viết. Có lần tôi nói với cô: “Cô Hoà ơi, chữ “Khí” trong kinh cô viết có tới 4 nghĩa, xét kỹ còn hơn nữa đó”. Cô bảo: “Ới ông Đông La ơi là ông Đông La!”, cô đã tỏ thái độ về việc tôi quá hiểu những ý nghĩa cao sâu trong những câu chữ cô viết như thế.
         Cách đây mấy hôm, khi đội U23 VN thắng Qatar, trên ti vi có ông khi tham gia bình luận đã nói: “Bóng đá VN đang ở giai đoạn “Lượng đổi thành chất””. Bà xã tôi hỏi:
         -Người ta bảo cần chất hơn cần lượng sao ông này lại nói như vậy?
         Tôi giải thích:
         -Ý ông này nói theo cặp phạm trù “lượng biến thành chất” của triết học Mác chứ không phải nói thường. “Lượng” ở đây là “lượng” mới, một chất luôn có sự biến đổi từ cũ sang mới (mới có hai nghĩa cả tốt hoặc xấu), khi nào lượng mới tích luỹ đủ một số lượng nào đó chất cũ sẽ chuyển thành chất mới. Với đội bóng đá, ông ấy nói vậy có nghĩa là đã thay đổi về chất, đã tiến lên ở một đẳng cấp cao hơn rồi.
         Trưa qua đi nhậu với vài anh bạn tôi nói:
         -Cái dân VN như vậy thì làm sao mà nước VN mình tiến lên được? Chúng nó bu vào mọi chuyện để quấy rối, chống phá. Đến kỳ tích bóng đá đi vào lịch sử, lần đầu tiên ta vào đến chung kết châu Á, vượt qua cả Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan mà chúng nó cũng tìm cách chống thì đúng là không còn gì để nói nữa. Tham nhũng không xử thì chúng nó bảo bao che, chế độ thối nát, bây giờ xử nghiêm thì chúng nó bảo đấu đá, thanh trừng nhau.
         Thật linh ứng, về nhà, đến chiều hai vợ chồng ăn cơm, bà xã hỏi:
         -Ông Hùng ơi, tôi coi trên mạng người ta bảo vụ xử ông Đinh La Thăng  là do ông Nguyễn Phú Trọng thanh trừng nhau có đúng không?
         -Nghĩ tốt thì đúng, nghĩ xấu thì sai. Chữ thanh có nhiều nghĩa trong đó có nghĩa trong sạch, thanh trừng là trừng phạt để làm trong sạch.  Vậy thanh trừng để làm trong sạch đội ngũ cán bộ thì tốt quá chứ sao. Cái chính là ông Trọng phải làm vì lợi ích của nhân dân, của đất nước chứ không phải vì lợi ích cá nhân. Ông ấy không có sân trước, sân sau, con cái ông ấy không dựa hơi bố chiếm chức này, chức kia, không dựa hơi bố kinh doanh quyền lực thành đại gia này, đại gia nọ. Vậy ông ấy có lợi ích gì? Trên mạng cũng có nhiều tin bôi bẩn ông ấy. Nếu ông ấy đúng là không có những chuyện xấu xa bí mật thì ông ấy không phải là người thường đâu, ông Trời đã giao sứ mệnh cho ông ấy cứu đất nước đấy. Người ta cứ xẻ đất nước thành từng miếng cho vào túi riêng thì rồi sẽ đến ngày loạn! Người ta bảo ông ấy tham quyền cố vị, nếu tham như ông ấy mà đất nước ổn định, tiến lên thì dân cái nước mình nên mong ấy tham thật nhiều hơn nữa!
         ***
Quả đúng như vậy, trên http://vietnamnet.vn/ , mới đăng bài TBT Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn báo chí, ông nói:
“Lần đầu tiên sau nhiều năm liên tục, trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức, chúng ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, thu ngân sách và các cân đối lớn của nền kinh tế đều đạt và vượt yêu cầu đề ra. Tăng trưởng GDP đạt 6,81%, xuất khẩu trên 200 tỷ USD, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài gần 30 tỷ USD, đón khoảng 13 triệu lượt du khách quốc tế, gần 127 nghìn doanh nghiệp thành lập mới...
Năm vừa qua cũng đã ghi nhận những thành công nổi bật trong công tác đối ngoại, với việc đăng cai tổ chức rất thành công Năm APEC – 2017…”
         26-1-2018
ĐÔNG LA