Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

VỀ CÁI MÓN NỢ XƯƠNG MÁU THEO ÔNG LÊ BÁ DƯƠNG

ĐÔNG LA
VỀ CÁI MÓN NỢ XƯƠNG MÁU
THEO ÔNG LÊ BÁ DƯƠNG

Mở facebook thấy ngay đ/c Luong Chi Thanh thông báo: “Nguyễn Văn Hùng xem thông tin động trời này”. Vào xem thì thấy trang của ông Lê Bá Dương đăng tin “TIN ĐAU – THÊM MỘT MÓN NỢ XƯƠNG MÁU”. Xin mọi người phân biệt cho Dương này không phải là thằng nhà báo lưu manh “Dái Dê” Phạm Ngọc Dương mà chính tôi có lúc đã lầm; Dương này cũng là nhà báo nhưng là Dương cựu chiến binh, từng đòi quyền tác giả 4 câu thơ giờ đã thành nổi tiếng viết về các liệt sĩ hy sinh tại dòng sông Thạch Hãn từ thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu. Dương này cũng thẳng thắn tố cáo Tướng Hiệu sau khi đọc cuốn sách của ông là “Kẻ đạo văn – người bịa sử! Hoàn toàn có thể  nhận xét một cách khái quát như vậy khi đọc hết 690 trang hồi ức “Một thời Quảng Trị” của tác giả: thượng tướng, tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu”!
          Tôi không chú ý vụ việc giữa hai cựu chiến binh này vì tôi luôn khâm phục những người lính từng trực tiếp chiến đấu, nếu họ có sai trái gì đó do thói tật thường tình cần góp ý nhưng về tình cảm rất dễ tha thứ. Hôm nay vào fb của Lê Bá Dương mới biết ông Dương này cũng là một “chiến sĩ” chống ngoại cảm cực đoan. Tôi chưa bao giờ bênh vực chuyện lợi dụng ngoại cảm lừa đảo, lợi dụng sự mê tín lừa đảo, nhưng xổ toẹt tất cả nghĩa là phủ nhận những liệt sĩ đã được tìm thấy chính xác bằng khả năng ngoại cảm, trong đó có các cố TBT Đảng. Sự chính xác không chỉ bởi nhân chứng, vật chứng, việc chứng mà đặc biệt với nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn, qua cuốn sách mà tôi đang biên tập, có nhiều kết quả tìm kiếm đã được gia đình lấy mẫu xác định ADN đúng. Vậy việc chống ngoại cảm cực đoan, điên cuồng, xổ toẹt tất cả cũng là tội ác, phủ nhận một liệt sĩ cũng chẳng khác giết một người sống. Thực tế chứng tỏ đã có sự quả báo. Tiếc là hôm nay lại có thêm gương mặt Lê Bá Dương chống ngoại cảm mà trước nay tôi nghĩ hoàn toàn khác.
***
Lê Bá Dương đưa tin:
Sáng nay, từ Hà Nội, cháu Dương Thái Bình (Điện ảnh Quân Đội) gọi điện thoại báo tin đau: Toàn bộ 6 ngôi mộ có đủ hồ sơ cất bốc, di chuyển , cải táng tại nghĩa trang thị xã Phước Long ( Tỉnh Bình Phước) khi mở mộ , tất cả đều trống rỗng , không hề có dấu vết di cốt Liệt Sỹ!”.
 Đọc xong tôi nói với bà xã đang chơi với cháu ngoại trên nền nhà thẳng băng, sạch “như chùi”, cái công trình mà tôi mới hoàn thành:
-Lời cô Hòa được thực chứng rồi, cô đã thách ông Vũ Đức Đam lập đoàn giám sát, cô sẽ chỉ trong nghĩa trang khắp miền Đông mà các đơn vị quy tập hài cốt liệt sĩ của quân đội quy tập, mộ nào có hài cốt, mộ nào không. Để xem cô hay ai lừa đảo?
Nhưng đọc tiếp tôi té ngửa khi Lê Bá Dương viết tiếp:
“Vâng, không thể một tháng, một năm, thậm chí vài ba năm mà trả hết những món nợ máu xương, cho dù những món nợ có địa chỉ, danh chỉ, sự việc cụ thể , rõ ràng... song những đám ngoại cảm buôn xương bán cốt núp bóng tâm linh, liên kết, dựa vía một số CCB trong vai trò “thực chứng” mượn bóng công quyền che đậy, tảng lờ để tiếp tục chà đạp lên xương máu đồng bào, đồng đội”.
Lê Bá Dương chỉ nghe một cú điện thoại, hoàn toàn không có chứng cớ về “đám ngoại cảm” là thủ phạm của 6 ngôi mộ liệt sĩ trống rỗng đã viết như trên thì hoàn toàn là hồ đồ.
Từ đây thái độ đối với Lê Bá Dương trong tôi bị lộn ngược. Một con người hồ đồ như thế thì những chuyện om sòm của Lê Bá Dương với Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu lẽ phải có hoàn toàn thuộc về Lê Bá Dương không?
Còn chuyện “…anh (Lê Bá Dương) đã dùng máu từ vết thương mình viết vào sau tấm ảnh Hồ Chí Minh: "Bác Hồ ơi, bắt đầu từ hôm nay 20.6 con cùng đồng đội bắt đầu nổ súng diệt địch dự (giữ) chốt đến cùng…” mà hôm nay có những người phủ nhận: “Chúng tôi là chỉ huy, cùng đơn vị, cùng tham gia trận đánh, nhưng chưa hề thấy có tấm ảnh Bác Hồ do Lê Bá Dương viết bằng máu trên trận chốt, vì vậy chúng tôi không công nhận, và yêu cầu Bảo tàng đưa tấm ảnh Bác Hồ "phản giáo dục" này ra khỏi bảo tàng !?” (tôi biết qua chính trang của Lê Bá Dương) thì có đúng đồng đội cũ của Lê Bá Dương đã “chơi xấu” ông không?
***
Đến nay tôi không ngờ hiện tượng ngoại cảm ở VN lại nhùng nhằng đến thế! Có lẽ tất cả là do khả năng tư duy kém nên đã nhận thức về hiện tượng này như vậy, mới có những kẻ ngu như lợn (xin lỗi loài lợn) nhưng lại cho nhận thức của mình là chuẩn về một thế giới huyền bí mà đến cả nền khoa học còn chưa hiểu nổi. Nên chúng mới điên cuồng chống phá ngoại cảm cả thực tâm lẫn cố ý để trục lợi, gây rối nhận thức và bất ổn xã hội không ít. Với tôi, tôi chỉ liếc mắt qua là hiểu ngay bản chất vấn đề. Cũng như tất cả các lĩnh vực trong đời sống đều có tệ nạn, sự lợi dụng ngoại cảm để trục lợi chắc chắn là có nhiều, nếu có chứng cớ công an cứ tóm đi tù (như cậu Thủy chẳng hạn) xã hội sẽ hoan nghênh. Nhưng không phải tất cả ngoại cảm là lừa đảo mà có rất nhiều chứng cớ từ nhân chứng, vật chứng, việc chứng đến xét nghiệm ADN của khoa học hiện đại chứng tỏ khả năng ngoại cảm là có thực, linh hồn là có thực, thế giới tâm linh là có thực.
Cơ duyên kỳ lạ, hôm qua trước khi tôi nhận thông báo trên fb của ông Lương Chí Thành về bài của Lê Bá Dương, tôi đang biên tập cuốn sách về ngoại cảm của Lê Trung Tuấn, đọc xong bài “Đi tìm liệt sĩ Nguyễn Văn Cao” do chính em gái liệt sĩ là chị Nguyễn Thị Hồng Lan ở Thành phố Vinh viết về chuyện tìm được hài cốt anh mình với sự giúp đỡ tận tình của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn. Câu chuyện thú vị ở chỗ tôi biết thêm một điều là linh hồn ở thế giới vô hình cũng đi “cưa gái”. Sẵn có số điện thoại 0983051876, một phần vì tò mò, một phần để kiểm chứng, tôi đã gọi cho chị Lan. Chị bắt máy, tôi giới thiệu mình rồi hỏi:
-Có phải chị viết hoàn toàn là sự thật không?
-Hoàn toàn là sự thật.
-Cái chuyện linh hồn người anh em của chị đi “cưa gái” thì nay đã cưới chưa?
Chị cười:
-Sự thật khi tìm kiếm anh trai tôi có thông tin đó, sau đó xong rồi không có dịp liên lạc nên không biết ra sao?
-Chị đến trung tâm của Lê Trung Tuấn ra sao?
-Lúc đầu tôi có biết đâu, do Ngô Thị Thuý Hằng ở trung tâm Marin giới thiệu đấy. Anh à, sau đó qua ông Nguyễn Sỹ Hồ chép bia liệt sĩ, tôi cũng tìm giúp được mấy trăm liệt sĩ đấy.
-Tôi thấy Ngô Thúy Hằng, Nguyễn Sỹ Hồ cũng có chống ngoại cảm, vậy chị có tin ngoại cảm không?
-Tôi cũng biết người này, người kia chống, đài báo chống, thực hư ra sao tôi không biết, nhưng chuyện tôi viết nhà tôi nhờ Lê Trung Tuấn tìm được anh tôi hoàn toàn là sự thật, anh hỏi các con tôi, tất cả người nhà tôi chứng kiến thì họ cũng xác nhận như vậy thôi. Nhưng nhà tôi, phía tôi thì tin hoàn toàn còn phía nhà chồng lại hoàn toàn không tin nên đúng là rắc rối!
-Tin hay không phải dựa vào thực tế chứ đâu thể tùy tiện được.
***
Đơn giản như thế, là dựa vào thực tế, nhưng thực tế cũng lại quá phức tạp; ngu độn, vô minh, thiển cận, chủ quan thì không thể nhìn đúng được bản chất vấn đề. Nhưng nhìn rộng ra thế giới thì thấy nhận thức mâu thuẫn về hiện tượng ngoại cảm ở VN cũng không có gì là lạ. Bởi chính vì niềm tin khác nhau, tín ngưỡng khác nhau, trong quá khứ thế giới đã nổ ra các cuộc thánh chiến, tiếc thay, ngay những ngày hôm nay máu vẫn không ngừng đổ!
12-1-2017
ĐÔNG LA