Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

NGUYỄN VĂN PHƯỚC, CHỦ MƯU IN CUỐN SÁCH VỀ GẠC MA, MỘT “GÁI ĐĨ GIÀ MỒM”


ĐÔNG LA
NGUYỄN VĂN PHƯỚC,
CHỦ MƯU IN CUỐN SÁCH VỀ GẠC MA,
MỘT “GÁI ĐĨ GIÀ MỒM”

Một người bạn gởi cho tôi bài viết của Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Văn Hóa Sáng Tạo Trí Việt (First News - Trí Việt), có đoạn:
“Trên tinh thần sống và làm việc theo pháp luật, Công ty Văn Hóa Sáng Tạo Trí Việt và tập thể những người thực hiện cuốn sách mong rằng Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Tuần báo Văn Nghệ TP.HCM …  Chính thức công khai xin lỗi bằng văn bản và trên tờ báo Văn Nghệ đúng khổ như bài báo đã đăng - theo luật báo chí. Chúng tôi sẽ tiến hành khởi kiện Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Tuần báo Văn Nghệ TP.HCM về tội vu khống để bảo vệ danh dự của mình nếu yêu cầu tối thiểu này không được tôn trọng và thực hiện”.
Với lý do Nguyễn Văn Phước đưa ra:
“… chúng tôi cảm thấy thực sự bị tổn thương và xúc phạm nghiêm trọng bởi những lời lẽ vu khống, qui kết nặng nề, vô căn cứ trong bài báo: “... những kẻ đang thực hiện âm mưu xét lại lịch sử, hạ bệ thần tượng, bôi nhọ quân đội và xúc phạm vai trò lãnh đạo của Đảng…”… “... sai sót này là cực kỳ nghiêm trọng, có hệ thống, nằm trong âm mưu xét lại lịch sử, nhằm làm suy yếu chế độ, phân hoá nội bộ Đảng, tiếp tay cho âm mưu “bài Trung … tiến hành “diễn biến hoà bình" chống phá chế độ ta".
***
Nếu Nguyễn Văn Phước hiểu tình hình an ninh của đất nước thì sẽ thấy việc xuất bản cuốn sách về Gạc Ma với những sai sót nghiêm trọng đúng là như ý Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã viết như trên. Nguyễn Văn Phước sẽ hiểu chính mình không chỉ sai phạm trong việc xuất bản cuốn sách mà còn có nhiều sai trái khác nữa.
Nguyễn Văn Phước cần phải hiểu, nước ta từng coi Trung Quốc là kẻ thù, từng bị và tự cô lập mình với Mỹ và các nước Phương Tây (những nước phát triển nhất), khiến nền kinh tế siêu lạm phát đến 800% (năm 1988), bị đẩy đến tận bờ vực của sự sụp đổ và hỗn loạn, vì vậy buộc phải bình thường hóa quan hệ với tất cả các nước với chủ trương “khép lại quá khứ, hướng đến tương lai”. Chúng ta không chỉ khép lại quá khứ với Pháp, với Nhật, với Mỹ mà còn với cả Trung Quốc. Vì vậy nhà nước chủ trương giữ tình hoà hiếu để làm ăn, vì cái lớn không chấp cái nhỏ, không tuyên truyền kích động chống nước nào như thời chiến tranh, dù họ vẫn có những hành động làm tổn hại đến Việt Nam, như Mỹ và các nước phương Tây luôn dung túng những phần tử và cơ quan đài báo chống nhà nước VN và Trung Quốc cũng có những hành động xâm phạm biên giới hải đảo. Những gì không thể bỏ qua, chúng ta kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hoà bình dựa trên luật pháp và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.
Nhưng thực tế luôn có một lực lượng và khuynh hướng chống phá nhà nước VN nhân danh thân Mỹ và phương Tây, và chống TQ. Họ bu vào vào mọi sự cố, rồi phóng đại xuyên tạc, như cho các vị lãnh đạo VN ở Hội nghị Thành Đô đã ký văn bản xin làm tỉnh tự trị của Trung Quốc; cho vụ Gạc Ma “Trên” có lệnh “không được nổ súng” để dâng biển đảo cho Trung Quốc.   
Lê Mã Lương là người đã rất hăng hái theo kiểu mà dân gian gọi là “hăng tiết vịt”, nói leo theo bọn chống VN xuyên tạc về chuyện Gạc Ma, kích động chống Trung Quốc.  Ông ta đã tự khoe:
“Tôi đã phát biểu nguyên văn như sau: “…Có đồng chí lãnh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như (Trung Quốc) đánh chiếm đảo Gạc Ma hay bất kỳ đảo nào ở Trường Sa” “…Trong một cuộc họp của BCT, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch (Phó Thủ Tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao) đập bàn ai ra lệnh bộ đội không được nổ súng?”
Rất nhiều nhân chứng đã xuất hiện, nhiều tài liệu đã được đưa ra, như các bài báo từ năm 1988, và nhất là tài liệu của chính Quân chủng Hải quân đã chứng tỏ Lê Mã Lương nói sai hoàn toàn.
Một người như vậy mà Nguyễn Văn Phước thuê làm chủ biên cuốn sách, trong cuốn sách đó lại giữ nguyên ý chiến sĩ của ta nhận lệnh “không được nổ súng” khi quân TQ xâm phạm biển đảo.
Như vậy, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn hoàn toàn đúng khi phê phán cuốn sách “... sai sót này là cực kỳ nghiêm trọng, có hệ thống, nằm trong âm mưu xét lại lịch sử, nhằm làm suy yếu chế độ, phân hoá nội bộ Đảng, tiếp tay cho âm mưu “bài Trung … tiến hành “diễn biến hoà bình" chống phá chế độ ta". Đó là tầm nhìn xa trông rộng của một vị tướng từng làm công tác chính trị tư tưởng trong quân đội, Nguyễn Văn Phước với tầm nhìn của một “con buôn” sách nên mới không hiểu sự nguy hại của việc mình làm. Nguyễn Văn Phước không hiểu in cuốn sách có sai trái như vậy là đã tiếp thêm vũ khí cho lực lượng chống phá Việt Nam!  Nguyễn Văn Phước cũng không hiểu dù chỉ là sai sót nhỏ nhưng lại gây tác hại vô cùng to lớn là xuyên tạc lịch sử, không chỉ phủ nhận công lao mà còn kết tội các nhà lãnh đạo VN giai đoạn 1988 là “bán nước cho Tầu”!
***
Không chỉ sai phạm trong việc “chủ mưu” in cuốn sách trên, Nguyễn Văn Phước, một người kinh doanh sách, nhưng lại có sai trái một cách có hệ thống về chính trị tư tưởng. Viết trên trang facebook của mình, Nguyễn Văn Phước luôn tỏ thái độ chống lại chủ trương, chính sách của nhà nước, như chống luật an ninh mạng và chống dự luật đặc khu kinh tế. Để kiếm thêm đồng minh ủng hộ ý “không được nổ súng” trong cuốn sách, Nguyễn Văn Phước đã để Phạm Đình Trọng, một kẻ phản bội, trở cờ, luôn điên cuồng chống phá, chia sẻ trên facebook của mình bài LỆNH TRÓI TAY NGƯỜI LÍNH, viết:
  “Lệnh trói tay người lính, không cho người lính nổ súng khi giặc tràn lên cướp đảo. Lệnh buộc người lính giữ đảo phải trao cho giặc quyền làm chủ tình thế, trao cho giặc quyền của người làm chủ đảo, trao cho giặc quyền được nổ súng trước. Đó là lệnh bắt người lính giữ đảo, giữ biển của tổ tiên phải nhận thương vong mất mát về mình và phải nhận thất bại lịch sử cho đất nước”.
Sự ngu xuẩn của Phạm Đình Trọng ở chỗ không hiểu tình hình nước ta năm 1988 rất yếu, kinh tế lạm phát 800%, Trung Quốc và ta còn coi nhau là kẻ thù, nếu ta chủ động tấn công, Trung Quốc mạnh hơn nhiều lần kiếm cớ tấn công diện rộng, chiếm cả Trường Sa và hơn thế nữa thì sẽ ra sao?

Nguyễn Vân đã comment bằng câu chửi tục: "Trói cái mả tổ mày Phước nhé!" với những chứng cớ là các bài báo cũ ta phản đối TQ:


24 Tháng 7Nguyễn Văn Phước viết “tút”: “Củi xuất ngoại”:
“Để lại ô nhiễm biển cá chết quê hương 70 năm, để lại ngư dân nghèo suốt đời khốn khó, để lại pháo đài đặc khu bất khả xâm phạm Formosa - Võ Kim Cự xin an lạc Canada ! Còn những ai sắp ra đi nữa? Để lại đất Việt dân Việt cơ cực lầm than?”
Việc ông Võ Kim Cự đi ở thế nào tôi không biết, nhưng viết như trên, Nguyễn Văn Phước đã xuyên tạc thực tế, không chỉ chống Formosa mà chống đích danh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khi báo chí chính thống đưa tin:
“Mới đây vào ngày 20/7/2018 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát Công ty Formosa lần thứ hai để kiểm tra quy trình xử lý nước thải và dây chuyền sản xuất của dự án đầu tư quy mô lớn này. Kết quả kiểm tra trực tiếp cho thấy:
"Hiện tại, chất lượng nước tại hồ sinh thái đạt tiêu chuẩn cấp A. Các tạp liệu rắn sản sinh trong quá trình sản xuất đã được tái sử dụng làm nguyên liệu sản xuất nhằm quán triệt thực hiện chính sách tài nguyên hóa của Chính phủ… 
Thủ tướng biểu dương FHS đã khắc phục 52/53 tồn tại dưới sự giám sát công khai, minh bạch. Riêng việc chuyển đổi phương pháp làm nguội cốc từ ướt sang khô đang chế tạo công nghệ tại Nhật và công nghệ cốc ướt như hiện nay vẫn đang hoạt động tốt…
Bên cạnh đó, Công ty đã hợp tác tốt với Trung ương và các cơ quan của Hà Tĩnh trong các mặt hoạt động kể cả công tác an sinh xã hội như bước đầu xây dựng nhà ở cho công nhân; triển khai cấp học bổng cho học sinh…
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam coi trọng môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. 
Chính phủ Việt Nam bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư trên cơ sở luật pháp và trách nhiệm của các nhà đầu tư với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ”. 
***
Như vậy, theo cách nói dân gian, việc Nguyễn Văn Phước doạ kiện Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Báo VN TPHCM đúng là thuộc diện “Gái đĩ già mồm”, không tỉnh ngộ coi chừng có ngày xộ khám!
Los Angeles
24-8-2018
ĐÔNG LA