Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

SỰ THẬT VỀ ĐỢT TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ TẠI XÃ LONG THỌ, HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI



SỰ THẬT VỀ ĐỢT TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ TẠI XÃ LONG THỌ, HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Vô facebook của Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn, thấy anh viết:
 
Một người anh” mà Lê Trung Tuấn nói trên chính là Đông La tôi đây. Xem những comment dưới những dòng chia sẻ của Lê Trung Tuấn có nhiều ý hay:

          Sau đó Lê Trung Tuấn đã gởi cho tôi bản BÁO CÁO VỀ ĐỢT TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ TẠI XÃ LONG THỌ, HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI viết ngày  24   tháng  8  năm 2014 của VIỆN  NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG TIỀM NĂNG CON NGƯỜI thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT VIỆT NAM.
          Văn bản này cho biết:
TRẬN ĐÁNH VƯỜN ĐIỀU, ẤP 5, XÃ LONG THỌ, HUYỆN NHƠN TRẠCH ĐỒNG NAI
Trận đánh diễn ra vào 21 giờ đêm 20-12-1967.
Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 4, Sư đoàn bộ bịnh 5 và Đại đội 240 địa phương tấn công vào tiểu đoàn Mãng xà vương Thái Lan đóng tại ấp Bàu Nâu, nay là ấp 5, xã Long Thọ, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Do bị lộ, trận đánh của ta bị thất bại. Chỉ trong một đêm hầu hết chiến sĩ tham gia trận đánh bị hy sinh. Địch gom xác các liệt sĩ và đem chôn…
Người chỉ huy Tiểu đoàn Mãng xà vương Thái Lan sau trở thành Trung tướng, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan. Gia đình ông ta gặp nhiều tai nạn: một con bị tai nạn giao thông và con khác nghiện hút. Ông ta đã trở lại Long Thọ theo hình thức du lịch. Cách nay 3 năm (có thể nhận thấy bị quả báo) ông đã cung cấp tài liệu, sơ đồ căn cứ, vị trí chôn cất, ảnh sau trận chiến cho mình. Thái Lan đã đưa 6 đoàn sang để xác định vị trí nơi chôn các liệt sĩ. Họ đưa cả ngoại cảm sang.  Song vì lý do thời gian, địa hình thay đổi, tuổi cao nên họ không chỉ được chính xác. Phía Việt Nam cũng cử một đoàn sang Thái Lan gặp gỡ những người tham gia trận đánh. Theo báo cáo của Thái Lan có trên một trăm chiến sĩ ta bị hy sinh. Sáng 21-12-1967 họ đã gom xác và đem chôn ở hai hố: một hố trên tám chục liệt sĩ, một hố trên hai chục liệt sĩ…

Sau khi có thông tin về trận đánh do phía Thái Lan cung cấp, các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền ở Trung ương cũng như địa phương đã rất quan tâm đến việc tìm hài cốt các liệt sĩ hy sinh tại Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã kiên trì chỉ đạo cuộc tìm kiếm liệt sĩ suốt ba năm qua.  Hàng chục ha đất được đào bới. Có nhiều nhà ngoại cảm được mời đến hoặc tự nguyện đến tham gia tìm kiếm.
Tháng 6 năm 2013 nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến đã chỉ được một ngôi mộ có 27 LS.
Còn một hố to (và có thể còn một hố nhỏ nữa theo phán đoán của các anh chị địa phương) chưa tìm ra. Trên 80 liệt sĩ (theo số liệu của Thái Lan) còn nằm sâu trong lòng đất. Đó là nỗi đau của tất cả mọi người. Những tấm ảnh phía Thái Lan chụp lại sau trận chiến làm cho tất cả đau đớn, xót thương: cảnh thu gom liệt sĩ về sân bay trực thăng, cảnh thi thể các liệt sĩ chất đầy trên xe quân sự, khuôn mặt còn rất trẻ, cảnh giặc liệng xác liệt sĩ xuống hố chôn tập thể và san ủi bằng phẳng chỗ chôn, …Đây có thể là một động lực chính để mọi người quyết tâm tìm cho bằng được các liệt sĩ.
Trong suốt ba năm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ kinh phí (trên ba tỷ) đều do các tổ chức và cá nhân đóng góp, chưa có kinh phí nhà nước…
ĐỢT TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ THÁNG 7 VÀ 8 - 2014
…Giữa tháng 7- 2014 đồng chí Lê Hồng Phương gọi điện trực tiếp đề nghị Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người giúp đỡ trong việc tìm hài cốt liệt sĩ ở Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai… Viện đề nghị cần có công văn chính thức của chính quyền địa phương. Tuy vậy trong tình hình hiện tại việc dùng ngoại cảm tìm mộ chưa phải được các cơ quan chức năng chấp nhận và ủng hộ nên không thể có văn bản chính thức của chính quyền…
…Mặc dù có những khó khăn chủ quan và khách quan như vậy song nhận thức được đây là việc lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và trách nhiệm tri ân các liệt sĩ là của mọi người dân, trách nhiệm của Viện là ứng dụng khả năng đặc biệt để phục vụ xã hội và cộng đồng nên Viện đã quyết tâm triển khai, lựa chọn những người có khả năng đặc biệt có kinh nghiệm và sẵn lòng tham gia…
Viện đã đề nghị một số người có khả năng tìm hài cốt liệt sĩ, có tâm, có kinh nghiệm, có nhiều thành tích đã được kiểm chứng tham gia tìm kiếm đợt này. Các nhà ngoại cảm đã nhận lời tham gia:
Miền Bắc:
1.     Hoàng Thị Thiêm
2.     Nguyễn Đức Phụng
3.     Lê Trung Tuấn
Miền Trung:
4.     Phan Ngọc Sáu
5.     Nguyễn Bá Rê
Và 9 anh chị em tham gia hỗ trợ
Miền Nam
6.     Hồ Văn Dũ
7.     Đoàn Việt Tiến
Cán bộ của Viện có ba người tham gia tổ chức và chỉ đạo:
1.     PGS TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Phó Viện trưởng thường trực, trưởng đoàn
2.     Nhà giáo Quan Lệ Lan, trưởng phòng Thông tin Tư liệu
3.     Luật sư Nguyễn Bích Lan, cố vấn luật pháp…
Những thông tin về nơi chôn cất liệt sĩ của những người có khả năng đặc biệt báo cáo với Viện:
Để bảo đảm tính khách quan các thông tin được báo cáo độc lập cho Phó Viện trưởng phụ trách đoàn…
          …các nhà ngoại cảm bằng các phương pháp khác nhau, trực tiếp hoặc từ xa đều khẳng định hố chôn liệt sĩ nằm một phần trên đường và vườn tràm. Đây là những kết quả dự báo đầu tiên của từng nhà ngoại cảm… Khu vực vườn tràm và đoạn đường đi giữa hai cống là nơi hội tụ những dự báo đầu tiên của các nhà ngoại cảm”.
          Riêng Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn, bản BÁO CÁO viết:
Thông báo từ xa khi ở Hà Nội: “Nơi có cột điện trắng quét sơn, có đường, cống lạch nước. Nhìn thấy đoàn bộ đội đi trên đường”. Khi vào đến Long Thọ-Nhơn Trạch đã 10 giờ tối, anh Tuấn đã đến thẳng hiện trường và cảm nhận trực tiếp (đau bụng quặn, xuống xe khấn các liệt sĩ và hứa đưa các liệt sĩ lên thì khỏi đau”.
          Sau các thông tin trên và sự chuẩn bị đã chu đáo, bản BÁO CÁO cho biết sự quy tập đã diễn ra như sau:
“… Ngày 15/8/2014, theo kế hoạch được đ/c Ba Phương ấn định, đã triển khai đợt tìm kiếm thứ sáu. Các nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến, Hồ Văn Dũ, Phan Ngọc Sáu, Nguyễn Bá Rê và Trung tá Hoàng Quốc Văn tham gia trong đợt này. Vườn tràm được chặt hết, các phương tiện kỹ thuật được chuẩn bị đày đủ, đã tiến hành đào bới và tìm kiếm tại Vườn tràm và đường.
-         3h30 chiều ngày 18/8 (tức 23/7 âm) nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến gọi điện thông báo đã tìm thấy hố chôn kéo dài từ đường vào khu vườn tràm, nơi mà các nhà ngoại cảm của Viện đã xác định độc lập bằng các phương pháp khác nhau.
          Sau khi phát hiện hố chôn tập thể, Tỉnh đội, Sở Lao động Thương binh xã hội, Quân khu 7 đã triển khai việc cất bốc.  
Nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến, Phan Ngọc Sáu, Trung tá Hoàng Quốc Văn tham gia cất bốc hài cốt các liệt sĩ. Trong những ngày cất bốc hài cốt liệt sĩ các nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm, Lê Trung Tuấn nhận được nhiều thông tin và yêu cầu của một số liệt sĩ: Có liệt sĩ yêu cầu làm rõ danh tính, đồng ý chỉ phần xương cốt và cho biết gia đình để tiến hành giám định AND, có liệt sĩ xưng danh, nói không có tên trong danh sách, có liệt sĩ nói bị đau, nhầm lẫn xương cốt,…
Kết quả tìm được 109 bộ hài cốt liệt sĩ.
Các nhà ngoại cảm Hồ Văn Dũ, Lê Trung Tuấn, Hoàng Thị Thiêm luật sư Nguyễn Bích Lan vào thắp hương cho các liệt sĩ và lễ tạ”.
          Tôi bây giờ đâm ra bị dị ứng với con nhà báo “mắt lác mồm ác”, nhà cũng có việc, nên chưa coi nó nói bậy bạ ra sao trên chương trình Trở về từ ký ức mới phát? Khi thư thả tôi sẽ coi lại toàn bộ các chương trình “Trở về từ ký ức” đã phát để chứng minh rằng có nhiều sai trái trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ, nhất là những mộ đã mất dấu.
Còn theo tôi, bây giờ Viện Tiềm năng cần kiện con Thu Uyên và VTV tội vu khống vì nói điêu, nói láo, để thiện ác công minh, đúng sai rõ ràng.
          24-9-2014
ĐÔNG LA