Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

LŨ “BÒ ĐỎ” GOOGLE TL LẠI HÚC EM LÊ BÌNH VTV24 RỒI!

ĐÔNG LA
LŨ “BÒ ĐỎ” GOOGLE TL LẠI HÚC
EM LÊ BÌNH VTV24 RỒI!

Tính không chấp với bọn “bò đỏ” Google TL, không thích đọc mà thỉnh thoảng vẫn phải đọc vì thấy có những bài chúng ngu dốt và láo lếu quá!
Đầu tiên chỉ từ việc Trung tâm Tin tức VTV24 | Facebook đưa thông tin và hình minh họa dưới đây:
Google TL đăng bài: VTV24 LÀ CỦA VIỆT NAM HAY CỦA ĐẾ QUỐC MỸ? của Hoàng Minh Tâm với câu hỏi:
"Chất diệt cỏ"???
Phải chăng VTV24 là cơ quan tuyên truyền của Đế quốc Mỹ…”.
Nếu ghét lãnh đạo VTV thì tôi là một trong những người ghét nhất, tôi cũng đã viết nhiều về sai phạm của VTV, nhất là con Thu Uyên cố ý đổ tội cho người có công vì trục lợi, nhưng tôi đã viết là phải viết đúng, viết sai “nó kiện cho bỏ mẹ!” và luôn phải giữ thái độ khách quan.
Theo tôi riêng bài này, VTV kiện đến nơi đến chốn thì bọn
"bò đỏ” Google TL chắc chắn sẽ vào tù vì tội xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự cơ quan nhà nước. Vì theo thuật ngữ chuyên môn, VTV24 dùng “chất diệt cỏ” là đúng. Từ đó đặt câu hỏi mang tính quy chụp chính trị cho “VTV24 là cơ quan tuyên truyền của Đế quốc Mỹ…” chắc chắn là phạm pháp. Hiện Việt – Mỹ đã bình thường hóa quan hệ; 2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, đã thăm Mỹ; và ngày 23/5/2016 Tổng thống Barack Obama, trong chuyến thăm VN, đã tuyên bố chính thức dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương với Việt Nam, mở ra một trang mới về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Vậy viết “VTV24 là cơ quan tuyên truyền của Đế quốc Mỹ…” tức là Mỹ ngày xưa, là Mỹ của VNCH, nghĩa là cho VTV24 muốn như VNCH, quay lại thời xưa, chống lại cả VN và Mỹ đương thời, tức VTV24 phản động còn hơn cả phản động?
Vậy VTV24 không kiện lũ “bò đỏ” ngu dốt mất dạy ngay đi còn đợi đến bao giờ?
Bọn “bò đỏ” Google TL khoe học luật nhưng vốn lưu manh nhưng lại dốt quá nên rất hay phạm pháp.
Tôi là nhà phê bình lý luận lại từng là cán bộ ở Trung tâm Nghiên cứu Hóa Nông của Công Ty thuốc sát trùng VN, từng có công trình đoạt giải A cuộc thi Sáng tạo KHKT, từng sáng chế ra các sản phẩm được thương mại hóa, có trong danh mục thuốc của Bộ Nông nghiệp & PTNT, nên tôi sẽ chỉ cho VTV24 một ít tri thức để làm lý lẽ kiện lũ mất dạy.
Trong triết học, một khái niệm thường có ngoại diện, nội hàm khác nhau (có từ điển viết “ngoại diên”, tôi thấy “ngoại diện” đúng hơn). Các lĩnh vực nào cũng có các khái niệm. Tôi nhớ hồi dạy thêm toán cho thằng em vợ giảng về tập hợp, tôi đã lấy ví dụ cụ thể cho nó dễ hiểu, “tập hợp to” ví như ta nói chữ “xe”, trong chữ “xe” lại chứa nhiều loại như “xe ô tô”, “xe máy”, “xe ba gác”, “xe đạp”, v.v… Chúng chính là “tập hợp con” của “xe”. Theo ngôn ngữ triết học, nội hàm và ngoại diện ngược nhau, nội hàm càng chi tiết, tức càng lớn, thì ngoại diện càng nhỏ.
Tương tự chất độc cũng là khái niệm chung nhất. Tiếng Anh là poisonous, theo Từ điển bách khoa Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chuyên ngành Y học, CHẤT ĐỘC được định nghĩa là những chất khi cơ thể bị nhiễm một lượng nhỏ sẽ gây ra những rối loạn sinh lí của cơ thể, làm nguy hại cho sức khoẻ hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng con người và độc vật các loại. Nhưng khái niệm về chất độc rất rộng, có tính tương đối, phụ thuộc nhiều yếu tố. Về tính độc nói chung thì tất cả đều có độc, kể cả những thực phẩm chủ yếu như tinh bột, thịt, dầu mỡ, v.v… mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì thế Paracelsus, cha đẻ của ngành độc chất học, từng viết: "Mọi thứ đều là chất độc, trong mọi thứ đều có chất độc. Chỉ có liều lượng là làm cho một thứ không phải là một chất độc".
“Thuốc diệt cỏ” mà VTV24 gọi thuộc lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật. Tất cả thuốc bảo vệ thực vật đều là chất độc, kể cả nhóm thuốc kích thích điều hòa sinh trưởng cây trồng (nếu nồng độ ppm (phần triệu) là chất kích thích sinh trưởng, nồng độ cao tác dụng ngược lại). Tùy theo tính độc mạnh nhất với đối tượng nào mà người ta xếp chúng là thuốc trừ sâu, thuốc trừ nấm, thuốc trừ cỏ, thuốc diệt chuột, thuốc trừ ruồi, muỗi, kiến, gián, v.v…
Trong lĩnh vực nghiên cứu các thuốc bảo vệ mùa màng có cả một quá trình phát triển dài lâu. Đầu tiên là các chất thuộc họ clo hữu cơ (organochlorine), phốt pho hữu cơ (Organophosphates), các ba mát (Carbamates). Nhưng các chất này đều rất độc và đặc biệt là chúng chậm phân hủy nên làm ô nhiễm trầm trọng môi trường sống. Để khắc phục, các nhà khoa học đã cố gắng nghiên cứu các chất thay thế, từ phát minh ra các chất thuộc họ Pyrethroids bắt chước hoạt động chống côn trùng của hợp chất tự nhiên của một loài hoa cúc (pyrethrum), chúng ít độc và nhanh phân hủy hơn, thường được dùng chống lại các loại côn trùng sống trong nhà; đến phát minh ra loại neonicotinoid tương tự như nicotine trừ sâu tự nhiên có độc tính cao với côn trùng gây hại nhưng lại thấp hơn nhiều với các loài có vú. Những nỗ lực gần đây để làm giảm mức độc hại tới môi trường đã khiến các nhà khoa học đưa ra các loại thuốc trừ sâu sinh học hoặc tạo ra giống cây có các hoạt chất ngăn côn trùng ăn, làm chúng chết vì đói. Các antifeedant không độc hại sẽ là lý tưởng để trở thành thuốc trừ sâu trong nông nghiệp. Nhiều nghiên cứu đang cố gắng giảm giá thành để thương mại hóa.
          Còn Tác nhân da cam (Agent Orange) mà quân đội Mỹ từng dùng để khai quang chứa 2,4 D, 2,4,5-T và Dioxin đều thuộc nhóm chất độc clo hữu cơ (organochlorine) với công thức sau:
Chúng thuộc nhóm chất độc đời đầu, đã bị các nước cấm xử dụng từ lâu, kể cả ở nước ta.
Cụ thể hơn, theo nhãn sản phẩm mà nhà sản xuất đặt Agent Orange - or Herbicide Orange- được định nghĩa là tác nhân da cam - hay thuốc diệt cỏ da cam - là một trong những loại thuốc diệt cỏ và làm rụng lá.  Mỹ từng sử dụng 15 loại thuốc diệt cỏ khác nhau tại Đông Nam Á, trong đó, chất độc màu da cam là hỗn hợp tỉ lệ 50:50 của 2,4-D (2,4-dichlorophenoxyacetic acid) và 2,4,5-T (trichlorophenoxyacetic acid). Nhưng chất độc da cam còn chứa Dioxin. Dioxin là một sản phẩm phụ trong quá trình công nghiệp hoặc được tổng hợp. Trong cơ thể người, khi vượt quá một giới hạn nồng độ, nó làm tăng tỷ lệ mắc ung thư lên tới 40%, nó không những làm chết người mà nó còn để lại di chứng dị dạng cho nhiều đời sau. Nó có thể làm hỏng các hệ thống trong cơ thể như nội tiết, hệ miễn dịch và thần kinh.
***
Như vậy việc VTV24 gọi Tác nhân da cam (Agent Orange ) mà quân đội Mỹ từng dùng để khai quang là “chất diệt cỏ” hoàn toàn đúng theo thuật ngữ chuyên môn, và gọi như thế không có nghĩa cho nó là chất không có độc cho người. Với hiểu biết theo tri thức phổ thông thôi cũng biết chất diệt cỏ là chất độc nên không hiếm trường hợp những người chán đời đã dùng thuốc diệt cỏ để tự tử. Chỉ với tư duy thù địch, bản chất lưu manh và dốt, bọn “bò đỏ” mới suy diễn láo lếu, VTV24 gọi chất độc da cam là chất diệt cỏ là có ý bào chữa cho quân đội Mỹ, kiếm cớ gào thét công kích VTV24 và cả những người có ý kiến khách quan.
Hoàng Ngân Thương, một giọng điệu hung hãn rất giống con Lê Hương Lan, cũng viết một stt về VTV24:
Mục đích của Hoàng Ngân Thương nêu vấn đề để độc giả ném đá, trong đó có những bình luận công kích đích danh hai đương kim Ủy viên Bộ Chính trị:
          Tất nhiên, nếu Ủy viên Bộ Chính trị sai ta có quyền phê phán, ngược lại, chủ trang và những người bình luận phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, ông Bộ trưởng TT và TT Trương Minh Tuấn cần phải xem xét vì công kích Ủy viên Bộ Chính trị không chỉ xúc phạm danh dự cá nhân mà còn là công kích thể chế, chống phá đất nước!
Lê Ngọc Thống có một nhận xét khá khách quan:
          Google TL trích riêng bình luận của Lê Ngọc Thống trên facebook của Hoàng Ngân Thương để đăng lên blog cho đồng bọn ném đá Thống, và “thú vị” ở chỗ chúng không quên nhắc đến tôi.
Lê Ngọc Thống, một blogger tôi biết loáng thoáng, nhưng chỉ qua tựa đề các bài viết tôi thấy là người viết đàng hoàng, có tri thức về quân sự, qua vụ này mới tìm hiểu thì được biết là Kỹ sư chỉ huy-Hoa tiêu, nguyên sỹ quan Tham mưu Hải quân.
Bình luận của Lê Ngọc Thống có ý chưa chính xác khi cho chất khai quang mà Mỹ dùng ở VN không phải là chất độc, nhưng đúng khi đồng tình với VTV24 gọi là "chất diệt cỏ". Bọn “bò đỏ” đã hoàn toàn láo toét, ngu dốt, côn đồ khi suy diễn Lê Ngọc Thống có ý vậy là bào chữa cho Mỹ. Chúng luôn kiếm cớ điên cuồng chống Mỹ y như bọn điên cuồng chống Tầu vậy. Nhưng như vậy là chống nhà nước VN hiện tại với chiến lược ngoại giao đa phương, khép lại quá khứ hướng đến tương lai, giải quyết xung khắc bằng biện pháp hòa bình.  Xin dẫn vài bình luận của chúng cho độc giả thấy chúng ngu dốt, mất dạy, láo lếu đến thế nào:
“Nhà báo Lê Ngọc Thống có vẻ 'bệnh' ngày càng nặng. Nhận thức ngày càng bị nhạt nhòa… Tôi thật ra không ghét VTV như một số đồng chí. Nhưng ngụy biện của Lê Ngọc Thống thật đáng xấu hổ. Đây đều là ngụy biện chạy tội vô cùng trơ tráo và có tính chất vô liêm sỉ”.
“… Lý luận kiểu gì vậy ? Hết lý chạy tội cho Mẽo nên bị cùn hả ? Phun ra thứ gì vậy? Mày có hiểu quả báo là gì không vậy Lê Ngọc Thống, Đông la?”
“Nhiều lúc tôi tự hỏi nếu không có luật pháp, thì những thằng trời đánh thánh đâm chết như bọn này có phải chỉ nghe chửi?”.
Tao rất mong luật pháp nghiêm minh, có quả báo nhãn tiền để bị trừng trị thì chính là bọn ngu dốt, lưu manh chúng mày chứ không phải là tao đâu!
***
Tôi đã viết, loài người luôn có kẻ dốt người giỏi, kẻ xấu người tốt, nếu tự tin mình giỏi, mình tốt thì tất bọn chửi mình phải là lũ dốt, ác thôi! Tôi luôn coi cái trang Google TL như bãi xú uế, chủ trang và bầy đàn độc giả ủng hộ chúng nó như lũ ruồi nhặng, sâu bọ, rắn rết, chuột chù, chó điên… nên không bao giờ chấp bọn chọi con mất dạy đó. Tôi viết là viết cho các cơ quan chức năng xem xét và cho độc giả đứng đắn chưa hiểu thì hiểu.
18-8-2016
ĐÔNG LA