Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

DU LỊCH VŨNG TẦU GẶP LẠI NHÂN CHỨNG CỦA NHỮNG ĐIÊU KỲ LẠ ĐẾN KỲ DIỆU

ĐÔNG LA
DU LỊCH VŨNG TẦU GẶP LẠI NHÂN CHỨNG
CỦA NHỮNG ĐIÊU KỲ LẠ ĐẾN KỲ DIỆU
           
Gần đây có những chuyện trái nghịch, con quỷ cái Thu Uyên vừa dốt vừa ác thì, theo Vietnamnet: “MC Thu Uyên đã lọt top những người dẫn chương trình ấn tượng tại giải thưởng VTV Awards 2016”; còn em Lê Bình dễ thương thế lại bị ném đá tơi bời, bọn chọi con “bò đỏ” Google Tiên Lãng mới đây nhất, khi  VTV24 chỉ đăng bức hình và chú thích: "Chiếc máy bay số hiệu UH-1D từ Đại đội không quân 336 đang rải chất diệt cỏ trong vùng rừng của châu thổ sông Mê Kông, 26/07/1969" đã đặt câu hỏi: “Phải chăng VTV24 là cơ quan tuyên truyền của Đế quốc Mỹ?”.
Thu Uyên được vinh danh không phải chuyện lạ vì từng đoạt Giải Vàng đặc biệt thể loại phóng sự tại LH Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 với một tác phẩm có phần vu khống những người có đại công là lừa đảo, tức nó đã phạm tội hình sự; chưa hết, nó còn được ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng bằng khen nữa kia mà!
Chuyện Thu Uyên được vinh danh cũng như cuốn “Nỗi buồn chiến tranh” được đề nghị tặng Giải thưởng Nhà nước 2016 và… hơn thế nữa chính là mầm loạn của đất nước chúng ta. Vì sự lộn ngược các giá trị do cái dốt, cái ác còn nguy hiểm hơn cả tham nhũng, lãng phí. Tham nhũng, lãng phí chỉ cần minh bạch, nghiêm minh là chặn được, còn dốt, ác trong tâm thì thật khó mà cản ngăn.
Còn bọn “bò đỏ” Google Tiên Lãng tính viết mấy chữ chỉ ra bọn nó ngu dốt, mất dậy, láo lếu như thế nào nhưng tôi lại mới có chuyện vui nên viết về chuyện vui trước.
Cách đây mấy hôm, cô Vũ Thị Hòa gọi:
-Anh ơi, em vào trong ấy đấy, nhưng đi họp ở Cần Thơ, xong sẽ lên thành phố, em sẽ đến thăm anh chị.
-Vâng.
Cô “đi họp” chính là đi dự cuộc hội thảo có ảnh chụp dưới đây với tư cách giám đốc công ty trồng dược liệu:
          Trưa thứ bảy vừa rồi cô lại kêu:
          -Em đang lên Sài Gòn đấy, chiều anh phải đến gặp em, phải ăn cơm với mấy anh em đấy!
          -Vâng.
          Chiều, khi biết đoàn đã về, tôi đến nhà ông Duật, ăn uống xong tôi sang gặp cô. Thấy phòng chật cứng vì biểu diễn văn nghệ, Lãm quen biết đã mời nghệ sĩ thứ thiệt đến múa hát dân ca. Những tiết mục rất điêu luyện, cô rất thích, còn mời ra chỗ cô biểu diễn, mỗi tội cô trưởng đoàn nói nhiều quá! 12 giờ mới tan, thấy khuya tôi cũng chào cô ra về. Cô nói với tôi cũng là nói với mọi người:
-Ngày mai em đến nhà anh đấy, mấy anh chị chưa đi Vũng Tầu đâu, hay là anh cùng đi Vũng Tầu chơi với mấy anh chị ấy có được không?
-Được quá chứ có sao đâu cô.
Ra về, tôi để ý thấy cô vẫn trắng bóc như hôm tôi gặp sau dự hội nghị ở Tam Đảo. Đúng là cô được “tẩm bổ” bằng tinh chất không phải của củ mà của linh hồn cây sâm nên trắng từ trong mỗi tế bào trắng ra chứ không phải như tắm trắng, dùng hóa chất tẩy mầu lớp da ngoài mỏng, hoặt trát phấn thông thường như mấy bà, mấy cô:

***
Sáng chủ nhật, hôm qua, tôi đến nhà ông Duật, lên xe anh Vịnh ngồi cùng Trần Miêu đi Vũng tầu. Đoàn còn 2 xe nữa. Tôi biết ý cô là muốn vợ chồng Phó Tư, đặc biệt là chị vợ, suốt ngày tần tảo nơi miền rừng, được du lịch để biết đây, biết đó. Đến VT, chúng tôi chọn ở Khách sạn Ô Cấp:
          Đi uống cà phê ở quán sát biển, tôi nhờ nhà báo Trần Miêu chụp ảnh kỷ niệm chơi:
          Tôi cũng chụp cho Trần Miêu:
          Và anh Thu, anh Vịnh:
Tối tôi cùng phòng với anh Vịnh, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Nhớ lại trên facebook,  Lan Trần Thị Oanh từng chia sẻ một “Tin buồn của CCB chúng ta!”:
“Lời báo trước nhưng không đỡ nổi. Kính nể Cô Thị Hòa Vũ!
Đồng chí Đỗ Kim Long, sinh 1957, nguyên cán bộ của F5, hiện là Uỷ viên thường trực Ban LL truyền thống F5, phó Giám đốc TT tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại tp. HCM đã tạ thế hồi 15g ngày 19.11.2015… Cách đây đúng 28 ngày, tôi cùng chú Nguyễn Ngọc Doanh, Thiếu tướng, nguyên Phó tư lệnh Quân đoàn 4, chú Đỗ Quang Vịnh CCB E165 và anh Đỗ Kim Long lên thăm gia đình cô Vũ Thị Hoà tại xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc… Việc cảnh báo cái chết cho CCB Đỗ Kim Long, cách đây đúng 28 ngày”:
          Tôi nhắc lại chuyện đó thì anh Vịnh, người chứng kiến, kể hôm cô Hòa cảnh báo thì anh Long mới cùng một đoàn đi làm từ thiện, được bác sĩ của đoàn khám thấy không bệnh gì nên không tin lắm nhưng biết khả năng của cô Hòa cũng rất cảnh giác, không bia rượu gì nữa. Cái hôm xảy ra chuyện, anh Long vốn có một việc không được như ý, đêm đó đã trằn trọc, căng thẳng nên đã bị đột quỵ. Chị vợ đưa chồng đi cấp cứu ngay, biết chuyện cô Hòa cảnh báo nên đã gọi cho anh Vịnh nhờ cầu cứu cô Hòa. Cô bảo bị nặng rồi nhưng anh Vịnh cứ mua một trái dừa, cô gia hộ từ xa, mang vào cho anh Long uống. Vào viện anh Vịnh thấy anh Long đã bất tỉnh không uống dừa được nữa đã lấy ống hút nhỏ vào miệng thấy mồ hôi anh Long bỗng toát ra như tắm, nhưng cuối cùng vẫn không qua được.
          ***
          Tôi cũng gặp lại cô Minh đến nhờ chuyển cho cô Hòa “Kết quả nội soi” kết luận cô đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư bàng quang:
          Cô Minh vốn bị ung thư bàng quang, đã mổ và hóa trị 2 lần, vẫn tái phát và di căn. Từ xa cô Hòa thấy nguy hiểm đã nhắn cho cô Minh đến gặp cô ngay trong một lần vào TPHCM. Sau đó theo lời khuyên của cô, cô Minh đã ra nơi cô Hòa ở luôn hơn 4 tháng để cô dùng khả năng đặc biệt cứu giúp. Kết quả sau cùng chính là cái giấy mà ngày hôm qua tôi đã chụp lại nói trên.
          ***
          Về khả năng siêu phàm của cô Vũ Thị Hòa thì còn có rất nhiều chuyện kỳ lạ và kỳ diệu, cô không muốn tôi viết ra vì những người không hiểu có suy nghĩ không đúng là họ sẽ bị tội. Nhưng như đã viết nhiều lần, tôi viết về cô không phải để quảng cáo, thực tế có quá nhiều người mong được gặp cô, vì mệt và nhiều lý do khác nhau cô luôn phải trốn người ta thì cần gì phải quảng cáo? Tôi cũng đã viết và còn nói thẳng với cô là tôi viết với tư cách là một nhà nghiên cứu, tôi viết để cả nhân loại hiểu rằng đúng là có khả năng siêu phàm, nghĩa là có thế giới tâm linh, nghĩa là con người cần phải sống cho đúng đạo, đạo làm người! Chỉ vậy thôi!
          15-8-2016
          ĐÔNG LA