Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

“VỤ TRỊNH XUÂN THANH” XẤU HỔ HAY ÔNG “TAI ƯƠNG” (TƯƠNG LAI) PHẢI XẤU HỔ?

ĐÔNG LA
“VỤ TRỊNH XUÂN THANH” XẤU HỔ
HAY ÔNG “TAI ƯƠNG” (TƯƠNG LAI) 
PHẢI XẤU HỔ?
Tôi đã viết bài “Sự bất lương Việt và sự phản Văn minh Đức” về vụ Trịnh Xuân Thanh tự thú. Trước nay, những bài của tôi người đọc đa phần là chững trạc, họ đọc để hiểu biết là chính chứ không phải để tỏ thái độ, như trang blog không có một comment nào nhưng có khi hàng ngàn người vào đọc một lúc, vậy mà trên facebook bài viết về Trịnh Xuân Thanh đó đã có “like” và chia sẻ kỷ lục. Mình viết đúng tất người đọc phải “like” thôi!
Tôi đã viết:
“Sự bất lương Việt là chỉ thái độ của những kẻ mang dòng máu Việt luôn cay cú, thất vọng trước tất cả những điều tốt đẹp cho đất nước Việt Nam. Như trường hợp Trịnh Xuân Thanh tự thú. Đất nước ta đang làm một cách mạng sống mái với giặc tham nhũng lãng phí, Trịnh Xuân Thanh phạm tội bỏ trốn sang Đức, với quyết tâm “bắt bằng được” của lãnh đạo và lực lượng an ninh VN, đã phát lệnh truy nã toàn cầu, Trịnh Xuân Thanh đã phải về nước tự thú, một kết quả có thể nói như một chiến công, vậy mà không ít kẻ cay cú, thất vọng, tìm mọi cách xuyên tạc nói xấu lực lượng an ninh nói riêng và công cuộc chống tham nhũng, lãng phí của nhà nước ta nói chung. Chúng mừng rú lên khi nước Đức “trừng phạt ngoại giao Việt Nam”!”
Tôi viết vậy quả không sai  bởi Tương Lai trên (Bauxitevn) đã đăng và được những trang chống Việt Nam đăng lại bài: “Xấu hổ vì cái gì? Tại sao mà xấu hổ?” về vụ Trịnh Xuân Thanh ra tự thú, một bài mà Tương Lai đã thể hiện mình đúng là loại bất lương như trong bài viết trên của tôi.
Chúng ta cần phải khách quan thấy rằng vì sĩ diện phía nước Đức tất phải lên tiếng phản đối Việt Nam. Nhưng những người Việt có lương tri cũng tất phải vì lợi ích phía Việt Nam mà phản bác sự phản đối của nước Đức. Nhưng là người văn minh ta không thể cãi bừa mà phải dựa trên đạo lý của một xã hội văn minh, như tôi đã viết chẳng hạn. Bất cứ một xã hội đã văn minh tất không thể bao che, dung túng cho bọn phá hoại nền kinh tế và tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh; bao che, dung túng là phạm pháp. Trước trường quốc tế Việt Nam và Đức hoàn toàn bình đẳng. Vì vậy nước Đức bao che cho Trịnh Xuân Thanh là sai, là vi phạm trước luật pháp Việt Nam. Việt Nam và Đức đang có mối bang giao tốt, lẽ ra với lệnh truy nã Trịnh Xuân Thanh toàn cầu của phía VN, nước Đức phải tự động trả Trịnh Xuân Thanh cho Việt Nam; đằng này, nhân vụ công cán một vị lãnh đạo VN đã đề nghị trực tiếp với Thủ tướng Đức, phía Đức vẫn lờ đi. Vậy hành xử kiểu Đức như vậy có đúng, đàng hoàng và văn minh không?
Vậy mà Tương Lai, một công dân VN, một thời từng thề sống thề chết xin vào Đảng để luồn lách leo đến chức Viện trưởng Viện Xã hội học, còn làm trong nhóm “cố vấn” cho hai đời Thủ tướng. Vì kiêu ngạo sinh đố kỵ, ganh ghét và lòng tham quyền, danh, lợi chưa thoả, hưu rồi Tương Lai mới xổ hết cay cú ra, như ruồi nhặng luôn bu vào mọi chuyện không hay kiếm cớ quấy rối, chống phá các vị lãnh đạo đương thời. Vì vậy mà hắn ta đã viết bằng một một giọng bất lương như sau:
“Xấu hổ vì “một sự bội ước lòng tin vô cùng lớn”. Đó là lời của Schaefer, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức trong thông cáo về “việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có”. Đúng là trắng trợn và chưa từng có trong hành động “vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế”. Chứ với những người đã quen phải sống trong môi trường xã hội Việt Nam thì chuyện “bắt cóc” bởi một lực lượng có vũ khí, hành động theo một tính toán có bài bản được chỉ đạo chặt chẽ thì đúng là trắng trợn song không hề, càng không phải là “chưa từng có”. Cũng không phải là tàn tích tệ hại “đói ăn vụng, túng làm càn”, “xin không được thì cướp” của một thời…”
Tương Lai đúng là một kẻ phản quốc khi mong muốn nước Đức trừng phạt VN như sau:
“Là một nước văn minh với một hệ thống luật pháp tường minh và chặt chẽ của nhà nước pháp quyền có bề dày vững chắc, họ thẳng thừng lên án cái luật rừng với hành vi bắt cóc. Hơn nữa, dùng vũ lực xâm phạm và bắt cóc một người tại một quốc gia có chủ quyền thì pháp luật quốc tế cũng như pháp luật Đức coi đây là hành động khủng bố. Chính phủ Đức phải có phản ứng gay gắt với chính phủ Việt Nam để giữ được uy tín ở nước Đức. Người Đức không thể xử lý vụ việc này theo cách thức ngoại giao không ồn ã thông thường. Chính vì thế, nước Đức đã buộc phải coi Việt Nam như một “đối tác nguy hiểm” vi phạm an ninh của nước họ”
Chưa hết, Tương Lai còn ngu ngốc ví “vụ bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh như vụ “đất Đồng Tâm” như sau:
“Chỉ mới đây thôi, giữa thanh thiên bạch nhật, bốn sĩ quan với cấp bậc, chức vụ cụ thể đã lừa cụ lão nông 82 tuổi Lê Văn Kình ra cánh Đồng Sênh để thực hiện hành vi bắt cóc, mà theo cụ là để “nhằm thủ tiêu để bịt đầu mối, không cho cụ lên tiếng phanh phui sự thật trong vụ cướp đất ở cánh Đồng Sênh.” Để thực hiện được kịch bản tồi tệ đó, họ xông vào đạp cụ gãy xương, quẳng cụ lên xe “như quẳng một con vật”, sau đó dùng còng số 8 khóa quặt hai tay rồi nhét giẻ vào mồm cụ, và cứ thế xe chạy 50km đưa cụ về nơi tạm giữ để lấy lời cung. Kịch bản bị phá sản vì dân Đồng Tâm phản ứng quyết liệt với kế hoạch côn đồ đó đã “rào làng chiến đấu”, bắt giữ con tin để buộc nhà cầm quyền phải thả người họ bắt cóc rồi sau đó ra quyết định khởi tố “vụ án gây rối trật tự công cộng””.
Có điều Tương Lai có mắt mà như mù, đúng hơn là vì tâm đen đã che hết sự nhìn nhận khách quan của con người này, đã không đọc những tài liệu đã được các cơ quan chức năng công bố về sự lấn chiếm phạm pháp đất ở Đồng Tâm và những thông tin tràn ngập trên mạng. Không phải thất thiệt mà là sự thật bởi đang có vụ xét xử những người vi phạm mà tất cả sự phạm pháp đều bắt đầu từ “cụ Kình”.
 Ông Kình từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, chính là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng và mở đường cho đám quan lại và nhiều người thi nhau xà xẻo đất thuộc dự án sân bay Miếu Môn dưới nhiều hình thức.  Cháu ruột của ông Kình là Lê Đình Thuần, cũng từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cũng tiếp bước cha ông rồi bị cách chức, tống cổ ra khỏi Đảng vì là 1 trong những quan xã chiếm đất vàng nằm trong khu đất Bộ Quốc phòng.  Cháu khác của ông Kình là Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc chiếm đất đã bị xử lí kỉ luật năm 2015.  Cháu nữa là Lê Đình Ba - Phó Thôn Hoành cũng là kẻ "tham nhũng đất" đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua.  Và con trai của là Lê Đình Công cũng là thành phần cốt cán trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật… tại thôn Hoành.
Một người bất lương, phản quốc, ngu xuẩn, mù nhận thức như Tương Lai còn cao đạo giảng giải lý lẽ nữa, tôi quá kinh tởm nên không thể viết ra được.
Los Angeles
8-8-2017
ĐÔNG LA