Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

THU UYÊN LẠI CỰC KỲ LÁO TRÊN CHƯƠNG TRÌNH TVTƯKƯ SỐ 33, 34THU UYÊN LẠI CỰC KỲ LÁO TRÊN 
CHƯƠNG TRÌNH TVTƯKƯ SỐ 33, 34

Trong Chương trình trở về từ ký ức số 33 mới phát thời gian qua, Thu Uyên nói, tôi ghi ý chính: “Trong một tháng vừa qua nhiều tỉnh liên tiếp gửi về những tin vui về tìm kiếm và quy tập hài cốt các liệt sĩ. Đặc biệt là tỉnh Đồng Nai, hai cuộc tìm kiếm các ngôi mộ tập thể của các liệt sĩ trong thời chống Mỹ đã thành công mỹ mãn. Hơn 150 anh hùng liệt sĩ đã được đưa về nơi hương khói. Những kết quả này thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo, của BCH Quân sự, các đoàn thể và nhân dân Tỉnh Đồng Nai. Đồng thời hai vụ quy tập này đã một lần nữa cho thấy sự vô tích sự và bịp bợm của hàng chục người tự xưng là nhà ngoại cảm có tiếng của Việt Nam”.
Buổi lễ truy điệu 109 liệt sĩ hy sinh trong trận tập kích chốt Vườn Điều Bầu Nâu 1967:
đã được tổ chức tại đền thờ liệt sĩ Nhơn Trạch, Đồng Nai:
 
  Lãnh đạo tỉnh thường xuyên có mặt tại địa bàn , 3 năm từ khi còn là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho đến lúc về hưu, ông Lê Hồng Phương ngày nào cũng đến hiện trường:
Theo Thu Uyên ngay sau khi tìm thấy 109 hài cốt liệt sĩ đã diễn ra lễ thăng quân hàm thượng tá cho Trưởng ban Chính sách Tỉnh đội Đồng Nai, người đã tự phát hiện ra hai ngôi mộ tập thể, cùng đồng đội tự tay đưa từng di cốt trở về.
            Chương trình cũng đưa hình:
Ông này nói: “Một lần nữa chúng ta khẳng định rằng chỉ có lực lượng, bằng phương pháp khoa học, bằng trí tuệ lực lượng con người chúng ta thì mới tìm thấy hài cốt liệt sĩ chứ ngoài ra không có phương pháp nào để mà tìm kiếm”.
Như vậy theo hai ông trên, họ đã có “phương pháp khoa học” tìm được mộ mất dấu. Chương trình sau đề nghị Thu Uyên công bố cụ thể, nếu đúng vậy xin đăng ký nhận giải Nobel ngay, và nhờ Thu uyên giúp tìm luôn mộ anh ruột tôi là anh Sơn cũng là liệt sĩ. Còn không, ông Đoàn Công Tâm, mộ hoàn toàn mất dấu mà tìm ra, chứng tỏ ông cũng là một nhà ngoại cảm, và như vậy theo Thu Uyên, vụ quy tập trên cũng là phạm pháp, lừa đảo!
Trong đoạn đối thoại với ông Nguyễn Công Anh, hình dưới đây:
Thu Uyên nói:
-Cũng có nhiều lời đồn thổi cho rằng là trong thành công vừa rồi thì có sự đóng góp của các nhà ngoại cảm, cụ thể là người tự xưng là nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn úp mở về chuyện này, nhiều người đồn thổi chính là nhờ Lê Trung Tuấn đó mới tìm ra hố chôn tập thể”.
Nguyễn Công Anh:
-Nói về ngoại cảm… thực tế diễn ra trong ba năm quy tập… ở Long Thọ Long Khánh thì câu trả lời đó là… thế còn người ta có đặt vấn đề thế này thế khác thì đó chẳng qua là người ta chỉ chuốc lấy cái sự lên án của dư luận… Tức là…Các đội quy tập...
Ông này chỉ nói chung chung, nhưng Thu Uyên đã “mớm cung”:
  -Chứ không phải là Lê Minh Tuấn.
Nên Nguyễn Công Anh mới phải nói toạc ra:
  -Chứ không phải là Lê Trung Tuấn chỉ ra cái này cái khác.
Để rồi Thu Uyên hí hửng khi đạt được mục đích:
  -Vậy thì đã rõ, Đấy là một sự nhận vơ! Vì sao lại hỏi thẳng về ngoại cảm vì có thông tin chính thức tức là trung tâm tiềm năng con người đã cử rầm rộ nhiều đoàn 37 nhà ngoại cảm có tên tuổi của VN lần lượt vào Long Thọ.
Nguyễn Công Anh:
-Cái sự đến đi của họ và chuyện hôm nay họ đăng tải những bài viết thế này thế khác thì kết nối tất cả câu chuyện, bài viết nói đến việc tìm kiếm hài cốt bằng ngoại cảm trong thời gian qua thì câu khẳng định và cái câu trả lời dứt khoát nó cũng đúng như những văn bản lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Ban chỉ đạo Quốc gia 1237, ở đâu đó còn cái chuyện tìm kiếm cất bốc bằng ngoại cảm, chứ ở Đồng Nai từ trước cho đến bây giờ và sau này nữa chắc chắn sẽ không có cái câu chuyện tìm hài cốt bằng ngoại cảm.
Nói như vậy, ông này hoàn toàn nói điêu. Đại tá Huỳnh Văn Tám, nguyên Chỉ huy phó BCH quân sự Tỉnh Đồng Nai, nguyên Chủ tịch Hội CCB Biên Hòa; ông Nguyễn Văn Thông, nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Biên Hòa, ông Phạm Văn Đông, nguyên cán bộ An ninh Bảo vệ TW Cục Miền Nam (R):
 
(Cô Vũ Thị Hòa, bác Hồ Thanh Điền, 
tôi, anh Phạm Văn Đông)
đã từng viết Kiến nghị gởi:
 với những chữ ký:
 
Họ viết: “chúng tôi xác minh và xem xét cô Vũ Thị Hòa và đoàn Tâm Đức đã bốc nhiều mộ liệt sĩ là có sự thật, chính xác 100%” ở chân Núi Mây Tầu, Xuyên Mộc, Bà Rịa; “với sự chứng kiến của phái đoàn quân sự do Trung tướng Triệu Xuân Hòa, nguyên Tư lệnh QK7 tiếp đoàn tâm Đức Yên Bái và cô Vũ Thị Hòa tại Mây Tầu”. Vì vậy họ đã làm công văn và “được sự đồng ý của Tỉnh ủy CV số 2066-CV/TU ngày 29-11-2011 V/v tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ nên chúng tôi đã mời cô Vũ Thị Hòa và đoàn Tâm Đức tỉnh Yên Bái về Đồng Nai tìm hài cốt liệt sĩ”.
Ông Hồ Thanh Điền, nguyên Bí thư Đảng ủy Công an Tỉnh Đồng Nai, tháng 2- 2012, trong bài “Đâu là sự thật, đâu là dối trá?”, ông đã công nhận kết quả khai quật. Với vật chứng là 4 cái cúc trắng trong đám xơ do vải gai của áo tù chôn lâu hóa thành mà có báo phản bác viết là “búi cỏ”, ông viết: “Cỏ đâu sống dưới đất 55 năm trời. Chính từ 4 cái cúc áo ấy đã làm sống động và minh chứng hùng hồn là hài cốt LS có tại nơi đây, vì cúc áo bao giờ cũng gắn chặt với con người khi mặc áo. Cúc áo không thể có từ trên trời rơi xuống hoặc dưới đất mọc lên”! Còn tại sao những người mời cô Hòa về chỉ dẫn khai quật HCLS ở nhà lao Tân Hiệp đã rất vui mừng vì kết quả chính xác nhưng lại bị bắt dừng lại, thì theo ông Hồ Thanh Điền cho biết, đơn giản là vì UBND Tỉnh Đồng Nai đã bán 53.200m2 đất nhà lao Tân Hiệp cho Ngân hàng Công thương ĐN, còn lại 1.600m2, với giá 3,9 tỷ. Báo Người lao động đã có loạt bài về "thương vụ xương máu" đó!
Về chuyện chương trình TVTƯKƯ số 33 phủ nhận hoàn toàn công lao của VIỆN  NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG TIỀM NĂNG CON NGƯỜI và các nhà ngoại cảm đã mâu thuẫn hoàn toàn với BÁO CÁO viết ngày  24   tháng  8  năm 2014 của VIỆN:
ĐỢT TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ THÁNG 7 VÀ 8 - 2014
…Giữa tháng 7- 2014 đồng chí Lê Hồng Phương gọi điện trực tiếp đề nghị Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người giúp đỡ trong việc tìm hài cốt liệt sĩ ở Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai… Mặc dù có những khó khăn chủ quan và khách quan …Viện đã đề nghị một số …Các nhà ngoại cảm đã nhận lời tham gia… các nhà ngoại cảm bằng các phương pháp khác nhau… đều khẳng định hố chôn liệt sĩ nằm một phần trên đường và vườn tràm…”.
          Sau các thông tin trên và sự chuẩn bị đã chu đáo, bản BÁO CÁO cho biết sự quy tập đã diễn ra như sau:
“… Ngày 15/8/2014, theo kế hoạch được đ/c Ba Phương ấn định, đã triển khai đợt tìm kiếm thứ sáu. Các nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến, Hồ Văn Dũ, Phan Ngọc Sáu, Nguyễn Bá Rê và Trung tá Hoàng Quốc Văn tham gia trong đợt này…
-3h30 chiều ngày 18/8 (tức 23/7 âm) nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến gọi điện thông báo đã tìm thấy hố chôn kéo dài từ đường vào khu vườn tràm, nơi mà các nhà ngoại cảm của Viện đã xác định độc lập bằng các phương pháp khác nhauĩ.
          Vậy là thông tin hoàn toàn ngược nhau. Với tôi thì tôi phải tin Viện tiềm năng chứ không thể tin một nhà báo như tôi đã chứng minh là ngu xuẩn và lưu manh. Có điều Viện Tiềm năng cần phải lên tiếng!
Tiếp theo sang phần:
Thu Uyên nói: “Không ai ngờ trong lĩnh vực thiêng liêng tìm kiếm HCLS có người đang tâm lừa đảo ăn tiền, nhẹ thì chúng ăn vài triệu… nặng thì chúng có thể làm phiền cả bộ máy chính quyền, quân đội, tạo ra những cuộc cất bốc rầm rộ, nhưng cuối cùng vẫn bị vạch rõ bản chất là một vụ giả mạo và báng bổ. Mới đây Ban Bí thư TƯĐ giao cho BQP chỉ đạo cho QĐ4 chủ trì việc hoàn thổ chỗ đất được một số người coi là hài cốt của 164 liệt sỹ hy sinh trong trận đánh căn cứ Tống Lê Chân. Về vụ này hồi tháng 10 năm ngoái, TVTUKƯ đã có chương trình vạch rõ sự bịp bợm của đoàn tâm đức Yên bái và Vũ thị Hòa”.
   Về việc trên tôi đã viết bài THU UYÊN: CON NHÀ BÁO NGU XUẨN, LƯU MANH. Nói nó ngu xuẩn vì là nhà báo mà không hiểu ngôn ngữ, bởi không ai nói một người được mời đi giúp không công, hoàn toàn là thiện nguyện, là lừa đảo cả. Như chính cô ta cho biết việc tìm kiếm của quân đội và địa phương “chưa có kết quả” nên “Bộ Quốc phòng đã giao cho QĐ4 và Cựu chiến binh tiếp tục tìm kiếm tới đích” và rồi “Có người đã mời người tự xưng là nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa đến chỉ dẫn”. Hơn nữa nó không chỉ ngu xuẩn mà còn là đại ngu xuẩn vì là nhà báo khi kết tội người khác mà hoàn toàn không hiểu về luật:
Theo Bộ luật Hình sự, chuyện ngoại cảm liên quan đến những điều sau:
Điều 8. Khái niệm tội phạm:
  “Tội phạm là hành vi nguy hiểm cho quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chứccông dân.
Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 “Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác”
Điều 140. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản:
Người nào có những hành vi nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản đó; Vay, mượn, thuê hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
Như vậy với cô Vũ Thị Hòa hoàn toàn không phạm một tí tí nào vào luật hình sự cả mà chính Thu Uyên mới là kẻ phạm tội vu khống và làm nhục người khác. Bởi cô Hòa luôn chỉ là người được mời, cô không tự tổ chức tìm mộ, không ký hợp đồng với ai, không nhận công của ai, không làm thiệt hại gì cho ai, thì cô phạm tội gì? Tất cả những chứng cớ Thu Uyên đưa ra chỉ là lời nói suông của những kẻ xấu. Như tên Sơn từng có tiền án, tiền sự, tích trữ buôn bán hàng giả đã bị công an “sờ gáy”, từng muốn lợi dụng khả năng của cô Hòa để “đầu tư”, trục lợi không được, đã bị cô đuổi cổ, muốn trả thù cô. Thu Uyên đã làm thỏa mãn dã tâm của anh ta. Thu Uyên muốn mình đúng hãy đưa ra những chứng cớ cụ thể như băng ghi âm, ghi hình, những văn bản liên quan đến sự lừa đảo của cô Hòa. Nếu không hãy câm miệng!
Thu Uyên cần phải biết, chịu trách nhiệm với pháp lý, với nhà nước, với nhân dân trong vụ quy tập ở Cần Lê chính là các đơn vị tổ chức quy tập, tức QĐ4 và Trung tâm của Tướng Doanh. Nên nếu nói vụ này lừa đảo thì chính là nói QĐ4 và Trung tâm của Tướng Doanh là lừa đảo. Còn cô Vũ Thị Hòa như thế nào, đúng sai ra sao, lừa đảo hay không phụ thuộc vào mối quan hệ giữa cô và các đơn vị quy tập và thực tế quy tập. Những người trực tiếp nhờ cô đã giám sát, chứng kiến đều phải bái phục, công nhận cô đúng, sao con Thu Uyên không chứng kiến, mù điếc ở bên ngoài lại nói cô lừa đảo? Theo kiến nghị gởi Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị ngày 18-5-2013, Tướng Doanh, một trong những người tổ chức quy tập, viết: “Việc quy tập hài cốt liệt sĩ ở Tống Lê Chân có đầy đủ các nhân chứng sống, tai nghe mắt thấy, tay bốc cốt 164 HCLS trong trận đánh trên là hoàn toàn chính xác. Nếu sai Trung tâm Thông tin tìm kiếm HCLS và các nhân chứng sống xin chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật”. Ngày 9-11-2013, ông gởi tiếp kiến nghị tới Tổng Cục Chính trị, trong đó ông có viết: “Nếu không đúng là hài cốt liệt sĩ đề nghị Bộ Quốc phòng cho điều tra mở Tòa án Quân sự xử bắn tôi trước 164 liệt sĩ trên”! Ông cũng gởi kiến nghị tới ông Đại tướng Phùng Quang Thanh, đề nghị ông Bộ trưởng cho làm lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ.
Vì thế, tôi đã nói con Thu Uyên cố tình vu khống, và nói nó ngu như lợn lưu manh, độc ác cũng chính là vì như thế!
Còn việc Thu Uyên nói: “Ban Bí thư TƯĐ giao cho BQP chỉ đạo cho QĐ4 chủ trì việc hoàn thổ”? Thực tế Tướng Doanh đã cho tôi biết, ông đã viết đơn thư và gặp trực tiếp ông Lê Hồng Anh, ông Anh nghe trình bầy cũng bức xúc, nói như vậy mà sao để lâu thế, ông hứa sẽ chỉ đạo làm lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ sớm. Nghe những người phía trung tâm tìm kiếm báo tin mừng tôi đã buồn cười. Tôi nghĩ ông Anh sẽ trả lại vấn đề cho Bộ Quốc phòng giải quyết, và vụ việc sẽ lại trở lại vạch xuất phát. Không ngờ họ đã nhân danh quyền lực Ban Bí thư để hoàn thổ! Có điều họ không công nhận HCLS sao không dám đổ đi luôn mà phải hoàn thổ?
Tôi đã viết: “Các thế lực thù địch luôn xuyên tạc nhà nước ta là nhà nước Đảng toàn trị, độc tài, lãnh đạo tất cả, kể cả việc xử án, nghĩa là nước ta thực chất không có pháp luật. Có lẽ nào ông Lê Hồng Anh lại “ra tay” ra lệnh việc “hoàn thổ”? Có lẽ nào ông Lê Hồng Anh ngây thơ vi phạm Hiến pháp hiến định Đảng lãnh đạo là lãnh đạo về đường lối chứ không làm thay việc của nhà nước!”
Về việc QK7 kết luận"chưa đủ cơ sở khẳng định đó là hài cốt” và đề nghị thử ADN. Trong chương trình TVTKƯ số 33, Thu Uyên cũng đưa ra ý kiến của ông Trưởng phòng Chính sách QK7:
 “Vừa rồi kết quả quy tập lấy cái sinh phẩm ở Cần lê do trung tâm Thông tin tìm kiếm HCLS phối hợp QĐ4 lấy về ở Tây Ninh… Chúng tôi đã trưng cầu giám định Viện KHHS Bộ Công an phía nam khẳng định trong đây chỉ có đất vá cát thôi chứ không phải sinh phẩm HCLS”.
Riêng việc ông ta nói “chỉ có đất và cát thôi” thì tôi có thể khẳng định là ông ta nói láo. Bởi sự thực chỉ trong mấy túi mẫu sinh phẩm nhỏ, KẾT LUẬN GIÁM ĐỊNH của Phân viện KHHS tại TPHCM xác định đã có “01 đốt xương ngón tay, kích thước 1,8cm X 0,3 cm”.
Còn việc Thu Uyên dựa vào Viện Pháp Y Quân đội: “Mẫu đất đen được Trở về từ ký ức gởi ra tham vấn của Viện Pháp Y Quân đội được biết trong đó không có dấu hiệu của thi thể phân hủy”.
Liệu có thể tin tưởng kết luận của Viện Pháp Y Quân đội khi họ từng tuyên bố khả năng ngoại cảm sai 100%? Khi trong vụ giám định cái đầu LS Phùng Chí Kiên, họ dốt đến nỗi không phân biệt được vật chứng với vật phẩm, nên mới có ý kiến diễu cợt:
Trong biên bản bàn giao, đã ghi rõ phần "di vật của liệt sỹ" là 13 mảnh bát vỡ chứ không phải hài cốt. Vậy mà Viện Pháp y Quân đội lại mang mảnh sành này ra kiểm định và tuyên bố là... mảnh sành. Rõ ràng, đã là mảnh sành thì kiểm định 1000 lần cũng là mảnh sành mà thôi”.
Liệu có thể tin khi những nười có trọng trách ở viện lại tiền hậu bất nhất. Nguyễn Văn Hoà, Nguyễn Lê Cát từng viết những ý mâu thuẫn với những tuyên bố của chính mình hôm nay:
  “…cho đến nay Viện đã thực hiện thành công hàng trăm trường hợp nhận dạng hài cốt liệt sĩ trong đó có sử dụng kỹ thuật phân tích ADN. Đặc biệt, có… trường hợp nhận dạng … hài cốt đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đồng chí Phùng Chí Kiên…”.
Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn, viết: “trong tay tôi đang cầm những kết quả trả lời đúng do Viện Pháp y Quân đội ký, nếu cảm thấy cần cho đi giám định kết quả, vậy Viện Pháp y Quân đội xét nghiệm cái gì? Có yếu tố cấu kết làm giả tài liệu của Viện Pháp y Quân đội hay không?” Theo báo Tiền phong: “ông Tuấn đưa ra nhiều biên bản giám định hài cốt liệt sĩ … Điển hình là biên bản giám định hài cốt liệt sĩ Phạm Đức Mạch số PY64.11 của Khoa Xét nghiệm, Viện Pháp y Quân đội do chính tay bác sĩ Nguyễn Lê Cát ký công nhận là tìm đúng hài cốt liệt sỹ”.
Về chuyện “đất đen”? Chuyện thân xác các liệt sĩ trẻ, cấu trúc xương còn mềm, chôn sơ sài trong đất rừng đầy mối và côn trùng trên dưới cả nửa thế kỷ thì việc hóa thành đất đen là hoàn toàn hợp lý. Ngay hình ảnh quy tập hài cốt liệt sĩ mà Thu Uyên cho chiếu trên trình TVTƯKƯ số 28 cũng chỉ là đất, thậm chí không cả “đen” luôn:
Với con lưu manh này thì tin gì của nó cũng là “vàng ròng” cả, còn của ngoại cảm thì đều là rác rưởi, lừa đảo!
 Về việc giám định ADN, tôi đã viết nhiều lần là nếu hài cốt mục nát không còn ADN thì lấy gì thử? Chính trong chương trình TVTƯKƯ số 28, Thu Uyên luôn mang chuyện xét nghiệm ADN để kết tội ngoại cảm lừa đảo nhưng cô ta cũng phải thú nhận:
Đầu tháng 5, TVTKƯ đã làm việc với Cục Người có công  và Viện Pháp y QĐ, Viện Công nghệ Sinh học về một số trường hợp mà kết quả giám định ADN không chính xác trên cơ sở so sánh với nơi hy sinh, đồng đội làm chứng, so sánh với di vật và so sánh với hồ sơ trích lục của liệt sĩ. Ngược lại thì còn một loạt các vụ ngoại cảm chỉ lung tung mà lại có giấy giám định ADN là đúng. Hiện các trường hợp cụ thể đang được 2 cơ quan giám định kiểm tra lại để mà cho kết quả chính xác và sẵn sàng sửa sai nếu có sai sót. Mong các gia đình có thắc mắc thì yên tâm.Các cơ quan giám định cũng đưa ra việc giám định sai”.
Thu Uyên nói vậy đã không ngờ rằng chính mình đã công nhận ngoại cảm đúng; việc giám định và việc quy tập của quân đội cũng sai! Vậy không phải “ngoại cảm chỉ lung tung” mà chính cô ta vì ngu xuẩn và lưu manh nói lung tung mà thôi. Còn chuyện “sửa sai”? Nếu sai thật liệu Thu Uyên có vào tù vì tội vu khống và bao kẻ liên quan có bị cách chức không? Chứ có đâu gây tội chỉ một câu xin lỗi là xong!
Các kết luận của các cơ quan xét nghiệm nếu không có sự phản đối, kết luận của họ đúng là có tính pháp lý, nhưng có sự phản đối thì chính họ cũng là đối tượng bị điều tra, vì họ cũng chỉ là một cơ quan như bao cơ quan, là các công dân như bao công dân, nên phải tuân thủ pháp luật!
Chưa hết Thu Uyên còn “đá vào gôn đội nhà” khi đưa ra câu chuyện của ông:
là cháu đi tìm liệt sĩ Bùi Quang Tiếu là chú suốt từ năm 1994-2012. Qua thông tin, ông đã đến nghĩa trang ở Quảng Trị. Rắc rối ở chỗ ông thấy không chỉ một mà hai ngôi có bia ghi đúng là Bùi Quang Tiếu, chú mình. Ông đã làm đơn đề nghị Đài truyền hình, chương trình Trở về từ ký ức giúp ông việc lấy mẫu để thử ADN. Cục người có công chỉ đạo Sở Thương binh xã hội Quảng Trị cho tiến hành lấy mẫu theo đúng quy trình. NhưngThu Uyên nói: “Một người có 5 mộ, một ở khu mộ gia đình, một ở nghĩa trang liệt sĩ xã và 3 ở nghĩa trang đường 9, nhưng không biết mộ nào mới là một thật. Đã lấy mẫu xương ở mộ 30, 47, để giám định. Sau một tháng kết quả gửi về là cả hai ngôi mộ không có ngôi nào hài cốt trùng huyết thống Đó là dạng hậu quả của chiến tranh chúng ta phải chấp nhận”.
  Như vậy mọi sai lầm của “phe mình” thì Thu Uyên cho là “hậu quả chiến tranh”, còn của ngoại cảm thì là tội ác, bịp bợm! Đúng là miệng lưỡi của một con gái đĩ già mồm. Tôi thật kinh tởm khi nhìn trên ti vi hình con đĩ này luôn chớp chớp mắt, nhệch miệng như con khỉ cái diễn trò! (Xin lỗi loài khỉ).
Theo Quyết định số 150/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin: I. MỤC TIÊU, 1:
d) Xác định bằng phương pháp thực chứng thông qua tìm kiếm, quy tập, khớp nối thông tin khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ; phương pháp giám định gen khoảng 10.000 hài cốt liệt sĩ...”.
Như vậy, theo quyết định trên, xác định hài cốt thiếu thông tin không chỉ bằng xét nghiệm ADN mà còn bằng “phương pháp thực chứng”. Mà vụ quy tập ở Cần Lê thì hoàn toàn có đầy đủ cơ sở “thực chứng”. Từ hồ sơ, nhân chứng, thực tế quy tập, hoàn toàn đầy đủ để công nhận hài cốt các liệt sĩ. Vậy việc kết luận của QK7 “chưa đủ cơ sở khẳng định đó là hài cốt” thì chính kết luận đó đã vi phạm quyết định của Thủ tướng!
Theo cô Hòa, việc QK7 tự mâu thuẫn, chống lại chính ông Tư lệnh tiền nhiệm Trung tướng Triệu Xuân Hòa, ông Thiếu tướng Trần Văn Hùng tự mâu thuẫn với chính mình, cả hai từng cảm ơn cô:


 QK7 đã chống cô quyết liệt chỉ vì họ bắt cô vô danh hóa các liệt sĩ vì họ sợ chuyện quy tập giả của họ bị lộ nhưng cô không nghe, cô cũng bảo, cô tìm mộ là thiện nguyện, không công, tìm hết mộ thì họ ăn gì. Cô đã gởi đơn tố cáo những chuyện đó đến PTT Vũ Đức Đam.
***
Vậy mà cụ thể sau khi Tướng Nguyễn Ngọc Doanh gởi đơn thư đến tận tay ông Vũ Đức Đam, ông Lê Hồng Anh, kết quả đáng buồn là, Văn phòng Ban Chỉ đạo 1237 đã “thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thường trực ban Bí thư”; “ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, Cục chính sách/TCCT”, đã đề nghị:
“tổ chức hoàn thổ ngay tại khu vực đã tìm kiếm đối với số hiện vật (được ông Nguyễn Ngọc Doanh phối hợp với QĐ4 tìm kiếm, khai quật được cho là hài cốt liệt sĩ)”!
Tôi đã viết:
Quyết định như trên, Bộ Quốc phòng đã không quan tâm đến thực tế đã diễn ra, đã không trả lời thỏa đáng những câu hỏi: tại sao đất lại “đen”, tại sao lại “nặng mùi”, tại sao KẾT LUẬN GIÁM ĐỊNH của Phân viện KHHS tại TPHCM xác định có “01 đốt xương ngón tay, kích thước 1,8cm X 0,3 cm”. Đặc biệt tại sao người ta lại tìm được 3 cái bình tông khắc tên Tạ Đức Ban, Hà Văn Lung và Trần Duy Phú? Tướng Doanh gặp Cô Hòa hoàn toàn bất ngờ nên cô không biết trước thực địa ở đâu, vì thế không thể có chuyện cô bí mật chôn trước; nếu cho việc quy tập là không đúng thì không lẽ đất nó tự sinh ra ba cái bình tông sao? Hơn nữa, tại sao ba tên người này lại có trong Danh sách Liệt sĩ Quân đoàn 4 hy sinh tại Cần Lê?”
Tướng Doanh nói với tôi:
-Minh đã gọi điện cho ông Lê Nam Phong. Mình thì nói “chúng nó tàn nhẫn quá” không ngờ ông ấy nói: “Chúng nó độc ác quá!”
***
Trong vụ quy tập 36 HCLS các chiến sĩ đặc công ở Long Khánh, chính quyền Long Khánh từng mời cô Hòa chì giúp, thực tế quy tập đã diễn ra đúng như cô báo trước nên người ta mới tin và đã tiến hành an táng. Chương trình Thu Uyên lại chiếu một vụ quy tập mới và khẳng định chuyện cũ sai, mới đúng. Vậy vụ quy tập mới có bằng chứng gì? Đã tìm được bằng phương pháp “khoa học” nào? Nếu mộ mất dấu mà tìm ra thì cũng có nghĩa là lại bằng ngoại cảm, mà theo Thu Uyên cũng sẽ phạm pháp! Cũng như các vụ khác, nếu nói lừa đảo thì chính những người tổ chức quy tập ở Long Khánh mời cô Hòa sẽ là lừa đảo chứ không phải cô. Nên trong chương trình TVTƯKƯ số 34, Thu Uyên nói đã đủ chứng cớ bắt cô Hòa là cực kỳ láo toét, ngu xuẩn và lưu manh, phạm tội vu khống trắng trợn!
Cả Trần Bình Minh và Thu Uyên hãy đợi đơn kiện của cô Hòa gởi lên tận Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng và Ủy Ban thường vụ Quốc hội!
23-10-2014
ĐÔNG LA