Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016

GIẢI TRÍ CUỐI TUẦN-GIẢI ĐÁP TÂM LINH

ĐÔNG LA
GIẢI TRÍ CUỐI TUẦN-GIẢI ĐÁP TÂM LINH

Tôi mới nhận được thư của một bạn rất chân thành nhưng cũng rất thẳng thắn về cô Hòa. Tôi biết đây cũng là băn khoăn của nhiều người nên muốn đăng lên cả thư và câu trả lời của tôi (có viết thêm) cho mọi người cùng ngẫm nghĩ. Tất nhiên không kể bọn vô minh, luôn nhìn người ta bằng cái tâm tối của chúng thì không thể đối thoại gì được.
(ĐL)

Kính gửi anh Hùng. Thực tình tôi phân vân mãi rồi mới viết ra những điều này sau khi đọc bài của anh viết về cô Vũ Thị Hòa và vụ giết người ở Yên Bái. Tôi vốn tin những điều anh viết về cô Hòa và mong đó là sự thật để mình được chứng nghiệm cái thế giới tâm linh nó tồn tại và ảnh hưởng đến cái đời sống đang hiện hữu cụ thể trước mắt mỗi con người chúng ta (vốn là những người phàm không có năng lực tiếp cận được cái thế giới bí ẩn ấy). Nhưng có một cái tôi khác cũng rất muốn phản biện lại những thông tin mà mình đọc được từ những bài anh viết, tôi xin được nêu ra những điều đó dưới đây: Trước hết về chuyện di chuyển cái cổng. Liệu có gì liên quan đến việc mấy ông bị bắn không anh, cô Hòa theo tôi hiểu cũng là người hay sử dụng các tín lý của Phật giáo để nhắc nhở hoặc nhắn nhủ tới mọi người, những người gần gũi cô cũng nhận mình là Phật tử nhưng cái cổng cơ quan có liên quan tới vận mệnh của vài ba con người nào đó thì thật ra tôi rất khó liên hệ những chuyện này với nhau được. Sách Phật giáo tôi có đọc khá thường xuyên nhưng không hoặc chưa tìm thấy tài liệu nào nêu ra nội dung số phận ai đó gắn với một cái vật vô tri giác như vậy cả. Chuyện ăn ở sắp xếp không gian sinh hoạt là chuyện người thế gian thường làm thấy thế nào thuận tiện và đảm bảo mỹ quan thì thôi, phúc họa của một con người nó phụ thuộc vào cái sơ đồ nhân quả do chính họ tạo ra chứ đâu phải nó lại nằm ở chỗ cái vật dụng nào đó của họ, anh chỉnh sửa cái vật dụng ấy là chỉnh sửa được số phận của anh. Ngoài ra, nếu cái cổng có liên quan thì sẽ liên quan tới rất nhiều người nữa dính dáng tới cái cổng ấy và đây chưa phải là điều tồi tệ cuối cùng. Chuyện khuyên ông Bí thư không đi họp từ ngày nọ đến ngày kia, theo như tôi hiểu khoảng 5 ngày sẽ là một chuyện rất khó thực hiện. Họ là quan chức đầu tỉnh, việc họp hành là thường xuyên và rất nhiều vấn đề quan trọng phải giải quyết thậm chí là vấn đề sống còn của nhiều người và nhiều bộ phận người. Nếu bỏ qua việc họp để giải quyết những việc đó thì lại phạm vào vấn đề đạo đức, lại sẽ có bao nhiêu gạch đá xã hội ném vào họ, tất nhiên tôi đang nói về dạng quan chức tử tế mà xã hội đang mong đợi. Điều nữa là các ông bị bắn ở trong phòng của mình chứ không phải chỗ họp hành, các ông không đi ra chỗ họp thì kẻ tìm đến các ông ấy vẫn tìm thấy các ông ở phòng làm việc để thực hiện hành vi của mình và cái điều phải xảy ra sẽ vẫn cứ xảy ra. Bên dưới bài viết của anh có một số comment nói những ai tin cô và được cô chỉ dẫn sẽ là một phước duyên đặc biệt, còn cũng là tâm linh nhưng tin ai đó khác thì đi vào “đường tà”. Thật tình tôi hơi nản với cách nói này, người phàm như mình làm sao nhận định được tôi đang gặp được người chỉ dẫn tâm linh đúng hay sai về một lĩnh vực mà tôi không có khả năng đánh giá. Về người chỉ dẫn tâm linh, ai nói mà chả có nhiều thì ít chạm vào chỗ bí ẩn, vậy tôi biết tin ai chính đạo, ai tà đạo…
 Thưa anh Hùng, có thể tôi còn không hiểu hết những điều anh viết về cô Hòa nhưng cũng xin thành thật bộc lộ các ý nghĩ của mình qua những dòng viết trên, xin được trân trọng gửi tới anh. Xin cảm ơn anh, người có kết bạn với FB của anh và FB của cô Hòa.
          ***
ĐÔNG LA trả lời:
Tôi và nhiều người tin cô Hòa nhiều chuyện mang tính thực chứng, sự thực chứng kiến cô đúng thì tin cô, còn giải thích theo khoa học hoàn toàn không được, một phần có thể giải thích theo đạo Phật. Nhưng anh nên nhớ Kinh Phật cũng được truyền khẩu, kết tập sau mấy trăm năm, có 100% là lời của Phật không? Nên ngay trong đạo Phật cũng chia tông nọ, phái kia. Còn khả năng siêu phàm của cô Hòa là có thật 100%. Tôi là đối tượng, là người trong cuộc, tận mắt chứng kiến, nhưng vẫn không hiểu hết về cô và thế giới tâm linh mà riêng cô thấy. Cô không giống bất cứ “nhà ngoại cảm” và thầy bà nào có hoạt động hoặc “hành nghề” tâm linh. Cô hoàn toàn không nhang khói, cầu khấn, đồng bóng, bói toán, mà như cô thường nói với mọi người là cô nhìn thật, nói thật, còn tin hay không là tùy. Có những người có duyên gặp cô, tin cô cảnh báo tai họa, nghe theo cô đã vượt qua được tai họa, như mắc bệnh ung thư chẳng hạn. Ngược lại, có những người không tin, nghe cô cảnh báo thì cho là chuyện huyên thuyên, hoang đường, khi đại họa xảy ra rồi lại quay lại cầu cứu cô thì đã muộn, thường bị cô chửi cho rất dữ dội!
          Còn khả năng của cô tôi chỉ viết ra một phần thôi, phần cô không cho viết, phần tôi cũng không biết hết, có những chuyện hoang đường còn hơn cả hoang đường nhưng lại là sự thật. Còn tại sao cô bảo nên làm thế này, không làm thế kia, phải làm đúng giờ này, v.v… vì quá nhiều chuyện, hỏi cô cũng khó vì bên cô luôn có nhiều người, có khi hỏi được thì cô như ngại lộ thiên cơ cũng không nói rõ… Nên còn nhiều chuyện tôi cũng không biết.
          Về ông Bí thư tỉnh Yên Bái, về mặt tâm linh, theo luật nhân quả của đạo Phật, mỗi sự sai trái về thân, khẩu, ý đều phải chịu nghiệp. Ông Cường từng tin khi tận mắt chứng kiến khả năng tâm linh của cô Hòa, còn nhờ cô lập bàn thờ năm 2012, vậy mà khi cô bị vu khống, lẽ ra là lãnh đạo ông phải có trách nhiệm thanh minh cho dân oan, bảo vệ dân oan, đằng này ông đã không làm vậy mà còn thay luôn bàn thờ mà ông đã nhờ cô lập giúp ngay trong đầu năm 2016 này.
Còn về đời phàm tôi thấy ông bị bắn chắc chắn có liên quan đến ngành kiểm lâm ở Yên Bái vì đã có nhiều chuyện, tốt nhất ta nên chờ đợi và tin theo sự điều tra của cơ quan chức năng, tránh suy diễn sai ảnh hưởng không tốt đến an ninh chính trị.
Còn bạn viết: “Chuyện khuyên ông Bí thư không đi họp từ ngày nọ đến ngày kia, theo như tôi hiểu khoảng 5 ngày sẽ là một chuyện rất khó thực hiện”. Về chuyện này thì tôi đã viết: “Tôi gặp cô Vũ Thị Hòa đã mấy năm, tôi thấy người có duyên gặp cô khá nhiều nhưng tin cô, nghe cô để vượt qua tai họa mà cô cảnh báo thì không phải ai cũng được hưởng cái phúc ấy. Ông Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường  đã từng có duyên gặp cô, tin cô, nhưng rồi vì nhiều lý do ông đã thay đổi, ông vẫn tin tâm linh nhưng đã tin theo người khác. Và những ngày hôm nay, chính cái chức vụ của ông lại là nguyên nhân khiến cho lời cảnh báo của cô không đến được với ông, mà đến được liệu ông có tin không? Khi có quyền chức người ta thường tưởng mình có toàn quyền, nhưng họ không biết rằng, ở rất cao trên đầu họ còn có Trời nữa!”
Còn một số chuyện mà bạn thắc mắc thì theo tôi thấy vẫn có hai cô Hòa, một cô Hòa của thế giới tâm linh và một cô Hòa của đời phàm với hình dáng, tính nết do cha mẹ cô sinh ra, từng cưới chồng, sinh con, đẻ cái. Vì thế mà nhiều chuyện phàm trần liên quan đến tri thức đời phàm, nhiều chuyện cô hỏi tôi, cô đã nhờ tôi nhiều trong chuyện thanh minh, chứng minh sự thật việc làm tâm đức của cô, chống lại những kẻ vu khống, tôi cũng hay góp ý cho cô chuyện này chuyện nọ.
21-10-2016
ĐÔNG LA