Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

NẾU ĐINH LA THĂNG TIN TÂM LINH THÌ CÓ PHẠM PHÁP KHÔNG?

ĐÔNG LA
NẾU ĐINH LA THĂNG TIN TÂM LINH
THÌ CÓ PHẠM PHÁP KHÔNG?

Là một cựu chiến binh, sắp đến ngày “Thương binh Liệt sĩ”, hôm nay tôi được phường mời đi “liên hoan”, lại nhớ về anh ruột mình cũng là liệt sĩ, nhớ về những đồng đội đã hy sinh mà chính tay mình đã tham gia chôn cất và nhớ tất cả những người con ưu tú đã hy sinh vì đất nước để chúng ta có được cuộc sống thanh bình, đất nước có được vị thế trên trường quốc tế hôm nay.
         Nhà nước có chính sách đền ơn đáp nghĩa, trong đó có việc tìm kiếm và quy tập hài cốt các liệt sĩ. Nhưng trong việc đầy tính nhân đạo, nhân văn này còn có rất nhiều chuyện mà những người có trọng trách cần phải tìm hiểu, xem xét và giải quyết cho đúng. Nếu không chính sách trên chỉ là hô khẩu hiệu, rất tốn kém và vô bổ mà thôi.
         ***
Với những mộ đã mất dấu từ rất lâu, có khi cả nửa thế kỷ thì việc tìm kiếm theo các biện pháp thông thường gần như bất lực mà hầu hết những vụ tìm được đều nhờ vào sự giúp đỡ của một số người có khả năng đặc biệt mà truyền thông nước ta gọi là “các nhà ngoại cảm”.
Hiện tượng tâm linh luôn xuất hiện song hành với lịch sử loài người chứng tỏ có một thế giới tâm linh, nó chính là nguyên nhân sinh ra các tôn giáo, tín ngưỡng. Nhưng thế giới tâm linh là vô hình với hầu hết mọi người và là khó hiểu với tất cả mọi người kể cả số ít người có “duyên” thấy được phần nào. Vì vậy mới có các cách hiểu khác nhau, đã sinh ra các tôn giáo và các tín ngưỡng khác nhau.
Đặc biệt ở VN trong hai chục năm qua hiện tượng tâm linh đã xuất hiện rất nhiều và đa dạng, nhiều chuyện mang tính thần bí đã được chứng thực. Nhưng vì thế giới tâm linh quá khó hiểu nên với số đông con người tất có sự hiểu sai, đã hiểu sai tất có sự mê tín, có mê tín tất có sự lợi dụng mê tín để lừa đảo kiếm tiền.
Trình độ pháp luật của xã hội VN còn quá kém nên người ta không hiểu rằng một người chỉ bị tội khi toà tuyên án. Đằng này chỉ cần đọc một tin của nhà báo viết xấu về ai đó, mà nhà báo thì nhiều đứa xấu và dốt, đám đông đã vào hùa bầy đàn ném đá, một sự vô minh độc ác còn tệ hơn bọn lừa đảo. Như mới đây có ông TS Chu Mộng Long mà tôi gọi là “thằng tiến sĩ chuột chù”, với tôi thì cũng chỉ thuộc dạng tiến sĩ mới thoát nạn mù chữ thôi, một kẻ chống ngoại cảm điên cuồng, đã viết về vụ bà nội giết cháu như thế này:
“Bắt giam và khởi tố hình sự tội giết người đối với bà nội 66 tuổi đang tâm tước mạng sống cháu bé 20 ngày tuổi là đúng người đúng tội.
Nhưng theo các luật sư, vị thầy bói phán cháu bé kia là yêu nghiệt cần phải giết là tội đồng phạm thì không đúng. Phải nói là chủ mưu giết người vì chính gã thầy bói này gieo rắc mê tín dị đoan gây mê hoặc đẩy người khác phạm tội. Cần phải truy bắt khẩn cấp để diệt tận gốc, vì gã này (và nhiều gã khác nữa) có thể gieo rắc tiếp tai họa cho gia đình khác.
Chưa hết. Phía sau gã thầy bói này còn có kẻ gián tiếp gây ra thảm kịch. Đó là kẻ đã dung túng cho hoạt động cúng bói, thậm chí hợp pháp hóa đồng bóng thành Viện Tiềm năng con người, Viện Ngoại cảm, biến nó thành niềm tin thay thế cho lý tưởng Marx – Lenin. Không chỉ thế, kẻ này còn mưu toan khôi phục Nho giáo để phối hợp với hoạt động đồng bóng làm ngu dân”.
         Thực tế chuyện này qua sự điều tra của công an thì hoàn toàn không có ông bà thầy bói nào “chủ mưu giết người” như ngài “tiến sĩ chuột chù” Chu Mộng Long mồm loa mép giải một cách độc ác như trên cả. Theo luật là thằng này phạm tội vu khống rồi, nếu còn nhân cách thì phải xấu hổ mà tự xé cái bằng TS văn chương đi, văn chương là nhân văn, vu oan giá hoạ cho người ta thế thì nhân văn cái gì?  Chưa hết vì chống ngoại cảm điên cuồng nên cái vụ trên chỉ là cái cớ cho thằng tiến sĩ chuột chù này chửi tiếp “Viện tiềm năng con người” và láo hơn là nó chửi cả “kẻ đã dung túng cho hoạt động cúng bói, thậm chí hợp pháp hóa đồng bóng thành Viện Tiềm năng con người”. Ông Lê Khả Phiêu khi đương chức TBT chính là người đã ký quyết định thành lập Viện Tiềm năng, vậy Chu Mộng Long không chửi Lê Khả Phiêu thì chửi ai?
       Có thể hoạt động của Viện Tiềm năng cũng có khuyết điểm nhưng người có đầu óc, có tư cách là phải phê phán cụ thể, có bằng chứng, không thể vơ đũa cả nắm phán  bừa.
       Chu Mộng Long là một giáo viên dạy văn ở Đại học Quy Nhơn nhưng cũng là kẻ có bề dầy quấy rối chống phá chế độ.
Chu Mộng Long cần phải hiểu cũng như mọi lĩnh vực, không phải quan chức nào cũng tham nhũng, không phải tiến sĩ nhà nghiên cứu nào cũng dốt, trong lĩnh vực ngoại cảm không phải ai cũng lừa đảo. Nói một người lừa đảo, một cơ quan lừa đảo là phải có bằng chứng nếu không chính người nói phạm tội vu khống. Còn sự nghiên cứu ngoại cảm có tổ chức trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ không chỉ được ông Lê Khả Phiêu “dung túng” mà còn được tất cả các nhà lãnh đạo cao nhất, từ TBT, chủ tịch nước đến thủ tướng đồng tình, kể cả ĐT Võ Nguyên Giáp thuộc hàng “khai quốc công thần”!  Tham gia tổ chức nghiên cứu có những nhà khoa học thực sự như GS VS Vật lý Đào Vọng Đức chứ không phải loại tiến sĩ mới biết mặt chữ như Chu Mộng Long. Quá trình nghiên cứu đã thu được những kết quả cụ thể, chứng thực khả năng ngoại cảm là có thật, đặc biệt qua việc xác định ADN khoa học đã chứng thực một cách gián tiếp khả năng giao tiếp của các nhà ngoại cảm với các linh hồn liệt sĩ là có thật.
Nhớ lại một vụ quy tập hài cốt các liệt sĩ điển hình mà tôi đã tìm hiểu rất kỹ. Đó là vụ quy tập các liệt sĩ hy sinh trong trận đánh ở Cần Lê (còn gọi là Tống lê Chân) ở Tây Ninh do Trung tâm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Tướng Nguyễn Ngọc Doanh phối hợp với Quân đoàn 4 tổ chức với sự giúp đỡ của cô Vũ Thị Hoà. Các chiến sĩ của QĐ4 là những người trực tiếp khai quật. Kết quả họ đã tìm thấy những cái hoàn toàn đúng như lời cô Hoà đã nói trước với tướng Doanh, dù rằng lúc Tướng Doanh đến hỏi cô, cô chưa biết Cần Lê là gì. Tôi đã trực tiếp hỏi chuyện Tướng Doanh, ông cho biết cô Hoà nói trước dưới mộ ngoài xương cốt đã mủn nát còn có những bình tông nhựa và “đèn ngoéo” khắc những tên liệt sĩ. Những người không tin có thể cho cô chôn trước những vật đó, có điều cô nói những tên liệt sĩ mà khi Tướng Doanh phải tra cứu sổ sách của QĐ4 mới thấy là đúng thì không ai có thể “xạo” chính xác như cô được.
Tiếc là ở nước ta có giai đoạn các nhà khoa học kỳ công tổ chức nghiên cứu ngoại cảm thì lại có lúc người ta cũng kỳ công hiệp đồng phủ nhận ngoại cảm. Vì thế mà gần hai trăm hài cốt liệt sĩ tìm được ở Cần Lê đã bị phủ nhận và bị “hoàn thổ” dù Tướng Doanh, một trong những người tổ chức khai quật, viết đơn gởi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, sẵn sàng ra toà án binh chịu xử bắn nếu kết quả quy tập ở Cần Lê là không đúng!
Khi ông Thanh phủ nhận các hài cốt liệt sĩ tôi thấy lo ngại cho ông quá dù ông đang ở trên đỉnh cao quyền lực. Chắc ông không tin có thế giới tâm linh. Vì tin ông sẽ không dám làm thế. Thế giới tâm linh có luật nhân quả, làm việc sai trái sẽ bị trừng phạt không chỉ ở hiện kiếp mà còn bị đầy đoạ ở kiếp sau. Nhưng làm sao để những người đang ở đỉnh cao quyền lực như ông Thanh tin được? Có người còn  cho tao là luật, luật là tao thì còn biết sợ gì? Nhưng từ một nhân vật mà  dư luận cho là rồi sẽ ngồi vào một trong 4 cái ghế thuộc “tứ trụ” nhưng rồi thực trạng xảy ra không chỉ với ông mà cả với con ông thì đã hoàn toàn ngược lại! Vậy dù không biết cụ thể thế nào nhưng người ta nên biết sợ luật nhân quả của thế giới tâm linh! 
Và như vậy nếu thế giới tâm linh là có thật nên chăng có phần giáo dục tâm linh trong nhà trường. Vì không có giáo dục tâm linh nên xã hội chúng ta hiện đúng là loạn tâm linh, mới có sự mê tín, có sự lợi dụng mê tín để lừa đảo, mọi thứ thật giả, đúng sai, khen chê lộn tùng phèo. Với những vụ án đang nóng nhất, nếu có giáo dục tâm linh, biết sợ luật nhân quả, Đinh La Thăng và các quan tham chắc sẽ không phạm tội?
14-12-2017
ĐÔNG LA