Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

MỤC ĐÍCH VÀ THỦ ĐOẠN VU KHỐNG NGOẠI CẢM CỦA CON THU UYÊN


     Thời gian trước đây tôi hơi ngạc nhiên khi nhiều độc giả chống tôi viết về ngoại cảm, có người bảo tôi là thất vọng quá uổng công coi tôi là thần tượng. Tôi đã trả lời: "Tao cần gì thằng ngu như mày thần tượng tao". Gần đây tôi mới biết thì ra con lưu manh đã đi móc ngoặc với hơn 20 trang báo mạng, blog để chửi tôi.

Như bọn “bò đỏ” trên trang của Lê Hương Lan Google TL, một con đã mất dậy và ngu xuẩn lại hung hăng, khoe học luật mà ngu như lợn khi viết: “Hãy chặn bàn tay tội ác của Phan Thị Bích Hằng” sau khi xem chương trình trên VTV của Thu Uyên nói về vụ Bích Hằng tìm cái đầu LS Phùng Chí Kiên. Nói nó ngu như lợn vì vụ đó từ ý kiến của bác Giáp, ông Phạm Văn Trà, ông Phùng Quang Thanh là người trực tiếp chỉ huy, Bích Hằng chỉ là người được mời giúp. Nhờ được người ta thì tốt còn không được cũng phải chịu. Nên bản chất vấn đề không như con Thu Uyên xuyên tạc và con “bò đỏ” Lê Hương Lan tin theo. Học luật mà ngu như thế đấy! Ngoài ra còn đám Huân “chó điên”, Củ Hành thối, chuột Chù Mộng Long, v.v… cũng bầy đàn sủa. Với tôi, cỡ GS Cao Xuân Huy, Giải thưởng HCM, thầy của các GS, còn bị tôi phê phán là “phản khoa học và phản tiến bộ”. Bà Minh Thái, cái bà ghê gớm trên tivi, từng nói với tôi: “Ông chuẩn bị khi Cao Xuân Hạo nổi giận”. Tôi cười, với tri thức thông thường thì bà này ghê gớm, còn những điều tôi viết thì không phải tầm của bà ấy, bà ấy có đọc thì cũng mù tịt thôi. Đến ông GS Trần Đình Sử đọc tôi có điều ông cũng phải thú nhận là “mù tịt” mà! Vì vậy, bọn “bò đỏ” và lũ mà Thu Uyên thuê chửi tôi, tôi chỉ coi là “sâu bọ rắn rết” thôi!

            Còn chuyện tiền bạc, chuyện trục lợi trên xương máu LS mà con Thu Uyên lưu manh nó vu cho người ta thì dư luận lại cho nó mới chính là thủ phạm. Theo báo Kiến Thức (29/11/2013 ) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Công ty TNHH Truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng, gia đình Thu Uyên đã có cổ phần tới 70%. Trong năm 2012, có 3 doanh nghiệp lớn đã đổ vào công ty này tổng cộng 14,5 tỷ đồng tiền tài trợ. Dư luận cho rằng các cơ quan có thẩm quyền cần điều tra, không thể để Đài truyền hình của nhà nước bị cá nhân hoặc nhóm lợi ích lợi dụng để kiếm tiền. Trên trang fb của tôi cũng có ý kiến một độc giả:
            Như vậy việc chống ngoại cảm của Thu Uyên là có mục đích trục lợi, nên cô ta đã dùng mọi thủ đoạn xuyên tạc để vu khống những người có công, có điều tham ác đã làm mờ mắt nó, làm nó ngu xuẩn đến nỗi không hiểu “lừa đảo” nghĩa là như thế nào, không hiểu chút nào về luật, như cô Vũ Thị Hòa đều được mời và cô không bao giờ nhận một xu tiền công nào thì sao lại nói cô lừa đảo. Đúng là một sự vu khống trắng trợn.

            Sau đây là bài đầu tiên tôi viết sau khi xem VTV, khi chỉ biết mà chưa quen Bích Hằng và cô Vũ Thị Hòa.

       15-10-2014

         ĐÔNG LA
 ĐÔNG LA

MỘT CHƯƠNG TRÌNH 
NHÂN ĐẠO BẤT NHÂN!

         
Trên VTV1, 20-10-2013, đã phát chương trình “Trở về từ ký ức” số 22 gây chấn động dư luận. VietNam.Net đăng bài phụ họa: VTV “vạch mặt” nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng; googletienlang, một trang tôi có nhiều thiện cảm nhưng cũng góp tiếng đanh thép: Cùng nhau chặn bàn tay tội ác của "nhà ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng!

 Chương trình có mục đích rất đúng, đó là vạch ra sự lừa đảo trong việc tìm hài cốt liệt sĩ bằng ngoại cảm. Nhưng vì kém hiểu biết, người dẫn chương trình là cô Thu Uyên đã có hành động xúc phạm cá nhân, cho các nhà ngoại cảm nói chung và cụ thể là hai nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và Vũ Thị Hòa là có “tội ác trời không dung đất không tha”! Vì thế, thật tiếc, chương trình mang tính nhân đạo xem ra lại bất nhân!

  Thu Uyên nói “đau xót nhất” là, dưới sự chỉ dẫn của Phan Thị Bích Hằng, người nhà nhà cách mạng Phùng Chí Kiên đã tìm được hài cốt, nhưng khi mang đến viện pháp y giám định thì lại chỉ là “mảnh sành” và “răng lợn” mà thôi! Người chứng thì tưởng không còn ai uy tín hơn nữa, bởi từng là “một thành viên trong đoàn giám định”, Thượng tá ThS. Nguyễn Lê Cát – Trưởng Khoa Xét nghiệm – Viện Pháp y Quân đội. Ông Thượng tá còn đưa ra một kết luận khiến người ta bàng hoàng như sau: “qua thực tế xét nghiệm… tỷ lệ tìm hài cốt bằng ngoại cảm độ chính xác gần như là bằng không”!

Với người bình thường thì đúng là không còn gì phải nói nữa. Lũ ngoại cảm đúng là lừa đảo. Nhưng với cuộc sống luôn có những điều huyền bí mà đến cả nền khoa học cũng còn không hiểu nổi, thì không thể kết luận đơn giản như vậy được. Với sự thật khách quan, nó không phụ thuộc vào dư luận mà chỉ phụ thuộc vào sự đúng, sai. Mà có những sự đúng, sai lại chỉ phụ thuộc vào trí thông minh, vào sự hiểu biết, chứ không lấy sức mạnh của đám đông mà giải quyết được. Nên nó cũng không phụ thuộc vào tỷ lệ. Có cái cả triệu người nghĩ vẫn sai, ngược lại chỉ một người nghĩ đúng vẫn đúng. Như có thời cả thế giới nghĩ một kiểu, mình Einstein nghĩ một kiểu, nhưng ông đã đúng! Thuyết Tương đối đã ra đời vì thế… Với chuyện ngoại cảm cũng vậy, dù một triệu kết quả sai nhưng có một kết quả mà thực tế khẳng định đúng thì nó vẫn là sự thật. Chuyện có nhiều cái sai chỉ vì nó quá khó chứ không phải vì nó không có. Nhưng trong thực tế cái đúng trong chuyện ngoại cảm lại không ít, không phải một mà đã có hàng chục vạn hài cốt liệt sĩ được tìm thấy bằng ngoại cảm. Nó có cơ sở để ta tin bởi tính lặp lại. Một nhà ngoại cảm không phải chỉ tìm được một mà có người tìm được cả hàng ngàn vạn hài cốt. Và VN không chỉ một mà có mấy chục người có khả năng như thế. Theo thống kê của Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng – UIA, một nơi chuyên nghiên cứu về hiện tượng dị thường này, qua khảo sát các nhà ngoại cảm làm đúng được khoảng 70%. Các bộ hài cốt của các nhà cách mạng và anh hùng liệt sĩ  là Cố TBT Trần Phú, Cố TBT Hà Huy Tập, Nhà Cách mạng Nguyễn Đức Cảnh, Anh hùng Lý Tự Trọng, Nhà Văn Nam Cao, đều đã được tìm thấy bằng ngoại cảm.

Cụ thể trường hợp tìm mộ  Nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh và Nhà văn Nam Cao. Theo Đỗ Văn trong bài Hành trình tri ân (Lao Động số 251, ngày 29/10/2007): “anh Nguyễn Ngọc Đoán - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình - cho tôi xem bản sơ đồ mà nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã vẽ … Anh Đoán bảo: "Nhờ chỉ dẫn này, chúng tôi đã tìm thấy hài cốt cụ Lân và cụ Cảnh ở khu đất trong Cty cổ phần giày Thống Nhất - An Dương, Hải Phòng…”.

Ông Đại tá Nguyễn Trọng Toàn - Viện trưởng Viện Pháp y quân đội cho biết : 

"… gene của mẫu xương và gene của mẫu máu lấy từ bà Nghiêm Thị Hồng (sinh năm 1943) và bà Nghiêm Thị Như Vân (sinh năm 1948) (đều là cháu ruột của liệt sĩ Nguyễn Đức Cảnh) giống nhau 100% … cho phép khẳng định: Mẫu xương có quan hệ huyết thống dòng mẹ với các mẫu máu của hai người cháu liệt sĩ Nguyễn Đức Cảnh... ".

Còn nhà văn Nam Cao, theo Phùng Nguyên (Tiền Phong, ngày 02/08/2010), Chính phủ đã cho phép Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng, Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an và Trung tâm bảo trợ văn hoá, kỹ thuật Truyền thống tiến hành khảo nghiệm khả năng tìm mộ từ xa bằng ngoại cảm. Có tới 35 tổ chức nhà nước và 7 nhà ngoại cảm cùng tham gia. Một cuộc khảo nghiệm với tổ chức chặt chẽ, nghiêm cẩn và quy mô chưa từng có. Mộ Nam Cao chỉ được biết có trong số hơn 800 mộ liệt sỹ vô danh ở nghĩa trang Gia Viễn - Ninh Bình mà trong lúc chôn cất, mưa gió đã làm lạc mất tên tuổi. 7 nhà ngoại cảm được mang ký hiệu từ NC 01 đến NC 07, trong đó có Phan Thị Bích Hằng. Tư liệu duy nhất cung cấp cho mỗi một nhà ngoại cảm là tấm ảnh nhà văn Nam Cao. Họ làm việc độc lập, viết dự đoán ra giấy, rồi được niêm phong để tổng hợp phân loại. Phan Thị Bích Hằng đoán (thực chất là do hỏi chuyện linh hồn Nhà văn) số mộ bằng số tuổi ông nhưng thêm 0 ở giữa thành 306 và có lẫn xương người khác. Hai nhà ngoại cảm khác cũng đoán có lẫn xương và cùng nhắc đến tên một liệt sĩ khác là Nguyễn văn Thao. Cuối cùng, những chi tiết cụ thể đó đều đúng, mộ số 306 đã được khai quật.

Trên cand, con Nhà văn Nam Cao là bà Trần Thị Hồng cho biết, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đã cử Tiến sỹ Thầy thuốc ưu tú, Thượng tá Trần Đức Đĩnh  và bác sỹ Đào Quốc Tuấn trực tiếp giám định hài cốt cha bà. Sau 10 ngày làm việc, viện đã khẳng định hài cốt trong ngôi mộ 306 là hài cốt liệt sỹ nhà văn Nam Cao. Trên VTV1 (2011), Thiếu tướng PGS Ngô Tiến Quý, viện trưởng, đã nói: “khẳng định khả năng đặc biệt của con người là có thật”.

Vì vậy, với những chứng cớ hoàn toàn khách quan và chính xác, được khoa học hiện đại xác nhận, khả năng của các nhà ngoại cảm đúng là có thật, thế giới linh hồn là có thực. Dù trong thực tế có triệu triệu kết quả sai thì sự thật vẫn là như thế. Như tất cả chúng ta có thấy chính chúng ta và thời gian co giãn theo chuyển động đâu nhưng Einstein bảo thế và khoa học đã “giám định” đúng thì những người hiểu biết phải tin là như thế!

Tất nhiên nếu chịu tìm hiểu thì sẽ thấy vô vàn chứng cớ chứng tỏ khả năng ngoại cảm là có thực. Nhưng tại sao xương cốt của nhà cách mạng Phùng Chí Kiên lại chỉ là mảnh sành và răng lợn?

Nếu tìm hiểu kỹ chuyện tìm hài cốt Liệt sĩ Phùng Chí Kiên, và nếu có tí thông minh và tính khách quan để nhận thức cho đúng, thì qua việc tìm hài cốt thủ cấp LS Phùng Chí Kiên lại thêm một lần chứng tỏ khả năng ngoại cảm của Phan Thị Bích Hằng là có thực. Bởi ở Hà Nội nhưng Bích  Hằng đã xác định hài cốt của liệt sĩ nằm đúng tại cánh đồng của huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn; nói đúng tên người đàn ông tên Vẹo làm thợ cắt tóc đã chôn thủ cấp của Tướng Phùng Chí Kiên. Khi đoàn tìm kiếm tìm gặp thì ông cụ đã mất, nhưng con dâu của ông cụ đã khẳng định rằng cha mình đã kể về khu mộ chôn thủ cấp của liệt sĩ Kiên ở đúng hướng Bích Hằng đã chỉ! Còn theo bà Đông, cháu của liệt sĩ kể thì: “trong quá trình đi tìm thì đường đi như thế nào, bà Hằng miêu tả chính xác luôn… từ địa hình và đặc điểm phần hài cốt đựng trong cái gì đều rất chuẩn xác… tôi là người tận tay đào từng hòn đất, thu từng nắm bùn được cho là phần hài cốt còn lại của chú Vỹ (tên khai sinh LS Kiên), những mảnh xương được cho là răng và nhiều mảnh sành ở xung quanh cho vào túi cẩn thận. Một mình tôi đảm nhiệm việc bốc những phần được cho là liên quan tới chú Vỹ, mà không có ai khác tham gia cả”.

Như vậy chuyện lấy mẫu và đưa mẫu “mảnh sành” và “răng lợn” chính là bà Đông chứ không phải Phan Thị Bích Hằng. Còn bà Đông không tìm thấy xương còn nguyên thì cũng thật dễ hiểu, đơn giản là vì một cái thủ cấp chôn dưới đất hơn 60 năm không thể còn! Chỉ vậy thôi! Tất nhiên xương còn hay phân hủy hết còn tùy đất chỗ chôn, nước chỗ chôn, con mối có hay không ở chỗ chôn nữa, v.v…

  Còn nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa?

Tôi đã thú vị coi mấy chục cái video clip trên mạng, chứng kiến Vũ Thị Hòa khai quật mộ trên đủ các địa hình đúng là bằng ngoại cảm, vì hoàn toàn không có dấu tích gì của mồ mả cả. Như trên rẫy sắn, dưới gốc cây, trong bãi cỏ tranh,… của đất Miền Đông. Trước khi đào, Vũ Thị Hòa thường nói trước dưới mộ có khúc dây dù, lọ pênêxilin, hoặc chai thuốc gì đó. Khi bốc lên thì hoàn toàn đúng như vậy. Nhiều hài cốt không còn gì, đúng là chỉ có tổ mối thôi, nhưng xác lính miền Đông khi đem đi chôn thường được bó bằng tấm tăng nilông, mà nilông thì không tan hoàn toàn được, nó chính là dấu tích khẳng định Vũ Thị Hòa đúng.

Đặc biệt, theo bài của Hồng Chuyên trên infonet, ông Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết: “Cách đây không lâu, trong lần thực nghiệm với chị Vũ Thị Hòa (Yên Bái), tôi là người được chứng kiến từ đầu đến cuối câu chuyện tìm mộ liệt sĩ Hoàng Văn Thụ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại huyện Lộc Ninh (Bình Phước). …Chị Hòa mô tả: … Trong mộ phần còn một lọ thủy tinh màu vàng bẹt, sứt cạnh đáy. Dưới đáy chai có ký hiệu sắp 3 hàng theo tứ tự: 0- 2 1 5- DA.30 (số 1 hàng thứ 2 có khuyên tròn vòng quanh). Kỷ vật thứ 2 là một ống lõi xi-lanh bằng thủy tinh. Kỷ vật thứ 3 là ống truyền dịch có bầu bằng nhựa dẹt vẫn còn nguyên. Chính tôi đã ghi hình và yêu cầu chị Hòa ghi lại chi tiết những kỷ vật có thể tìm thấy và vẽ lại hình dáng ống dịch truyền vào sổ của tôi. Chị Hòa còn dùng vật đo lại kích thước ảo của chiếc lọ để làm đối chứng”. Sự việc sau đó đúng như vậy.

 Như vậy tại sao ông Thượng tá Trưởng Khoa Xét nghiệm – Viện Pháp y Quân đội lại tuyên bố: “tỷ lệ tìm hài cốt bằng ngoại cảm độ chính xác gần như là bằng không”?

Thứ nhất là ông nói sai. Vì ông đã nói ngược với chính cấp trên của ông,  Viện trưởng Đại tá PGS.TS. Nguyễn Trọng Toàn trong việc giám định hài cốt Nguyễn Đức Cảnh: “Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới của viện, khả năng kỹ thuật được nâng lên một bước. Trong hơn 100 trường hợp đã được giám định thành công thì trường hợp cốt để lâu nhất 65 năm”; thứ hai cần coi lại khả năng giám định của ông; thứ ba xương mục nát lâu trong đất không còn ADN thì lấy gì kết luận? Và cũng có thể thường chỉ những người nghi ngờ không phải hài cốt người thân mới mang đến chỗ ông giám định, còn đã chắc rồi thì không cần mất công và tốn tiền. Và biết đâu như vậy là may cho họ, vì rất có thể hài cốt là đúng nhưng ông lại phán sai, mà nguy hiểm là ông lại nhân danh khoa học và cơ quan nhà nước! Phát ngôn như vậy chứng tỏ ông không chịu tìm hiểu gì nên cái nhìn của ông không ra khỏi phòng làm việc, ông đã bất chấp việc khảo sát và công lao của chính “sếp” của mình, của bao nhà ngoại cảm, bao tổ chức, cá nhân đã vì sự tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Và đúng là ông cũng “hồ đồ” như Phan Thị Bích Hằng nói!

Đài truyền hình VN, Thu Uyên, Thượng tá Nguyễn Lê Cát không chỉ xúc phạm Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa, bao người có công trong lĩnh vực ngoại cảm mà còn xúc phạm đến niềm tin thiêng liêng của bao gia đình, kể cả gia đình hai cựu TBT Trần Phú và Hà Huy Tập.

Chính nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Liên đã tìm thấy hài cốt TBT Trần Phú tại công viên Lê Thị Riêng, cũng đã được giám định ADN. Đại tướng Mai Chí Thọ trong lời phát biểu từng “cám ơn cháu Liên”. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cũng từng viết thư:

"Kính gửi ông Nguyễn Văn Liên

… Trước đây tôi có nhờ ông Liên… tìm giúp mộ liệt sĩ Lê Duy Nhuận, là chồng của bạn tôi, chị Duy Liên - Nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh… Đặc điểm của hài cốt được ông Liên báo trước rất chính xác … Chị Duy Liên vì sức yếu không ra Hà Nội được, thay mặt chị và cá nhân, tôi xin cám ơn ông Liên và các vị lãnh đạo chương trình”.

Thủ tướng Phan Văn Khải cũng từng có ý kiến: "Hoan nghênh cố gắng tích cực của anh Nguyễn Văn Liên trong tham gia khảo nghiệm và đã giúp tìm được hài cốt nhiều liệt sĩ và thân nhân các gia đình”.

Như vậy cô Thu Uyên đã cho các nhà ngoại cảm đã gây ra “tội ác trời không dung đất không tha” thì chính cô là kẻ đã gây ra tội ác!

Cuối cùng, với vấn đề đã gọi là huyền bí, dị thường, người tin người không do sự hiểu biết tới đâu là chuyện bình thường. Nhưng vì nhận thức hạn hẹp của mình kết án sai người khác, xúc phạm nghiêm trọng thanh danh người khác, thì với một xã hội có hiến pháp hiến định bảo vệ con người, hành động đó là phạm pháp!

TPHCM

26-10-2013

ĐÔNG LA