Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

VTV LẠI "GHI ĐIỂM" LƯỚI NHÀ

ĐÔNG LA
VTV LẠI GHI ĐIỂM LƯỚI NHÀ

Lại có chuyện ngớ ngẩn xảy ra trên VTV- Đài Truyền hình Quốc gia VN. Chương trình nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” được truyền hình trực tiếp trên VTV nhân ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7) vừa qua, khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên bục phát biểu thì khúc nhạc được phát lại chính là bài “Ca ngợi Tổ quốc” nổi tiếng của Trung Quốc.

Trong khi dư luận xấu lợi dụng chuyện Trung Quốc xâm lấn và gây rối vùng biển đảo, đổ thêm dầu vào lửa, khơi thêm mâu thuẫn, kích động chiến tranh, muốn máu chảy đầu rơi lại tiếp diễn mãi mãi trên đất nước chúng ta. Nhà nước đã và đang tìm mọi cách đấu tranh bằng biện pháp hòa bình thì bị chúng xuyên tạc là hèn nhát. Có điều khi chiến tranh thực sự xảy ra thì bọn đánh giặc miệng này sẽ lại tìm mọi cách núp váy đàn bà thôi. Cố TBT Lê Duẩn từng nói ý ta đánh Mỹ là đánh cho cả Liên Xô và TQ với ý trên tinh thần quốc tế vô sản, nên Liên Xô và TQ có viện trợ cho ta cũng là phần trách nhiệm của họ, chứ không phải chúng ta hoàn toàn giống như kẻ đói ngửa tay đi xin ăn, nhưng bọn chúng xuyên tạc cho chúng ta từng đánh Mỹ như bị xúi bẩy chứ không phải đánh Mỹ trước hết cho chính chúng ta, rồi chúng ta còn muốn làm một tỉnh của Trung Quốc, v.v… Vậy mà VTV như cố chứng minh cho luận điệu xuyên tạc của chúng là sự thật, “khát vọng đoàn tụ” của đất nước chúng ta được thể hiện bằng giai điệu “Ca ngợi Tổ quốc”, nhưng “Tổ quốc” ở đây không phải là “Việt Nam quê hương tôi” như lời ca của Đỗ Nhuận mà là Trung Quốc!!!!!
Một Chương trình tưởng nhớ thương binh, liệt sĩ quả là hay, đúng là uống nước nhớ nguồn, có điều thực tế như “vả vào mồm” VTV. Vì VTV từng chiếu một loạt chương trình Trở về từ ký ức của “con nhà báo ngu xuẩn và láo lếu” Thu Uyên, chỉ với vài lời chứng của bọn lưu manh, từng tìm mọi cách phủ nhận hài cốt các liệt sĩ được tìm thấy, vu khống người có công, nhất là vụ ở Cần Lê, Tây Ninh. Trong khi những người trong cuộc thực chứng, với đầy đủ nhân chứng, vật chứng, việc chứng đầy đủ; Tướng Nguyễn Ngọc Doanh, một trong những người tổ chức tìm kiếm, nguyên Phó Tư lệnh QĐ4, từng tuyên bố sẵn sàng chịu xử bắn nếu kết quả tìm kiếm không phải hài cốt liệt sĩ! Đã có đơn kiện Thu Uyên và VTV. Vậy mà TGĐ Trần Bình Minh vẫn dung túng bao che cho Thu Uyên tiếp tục khoa môi múa mép trên VTV!
Nếu nước ta còn kém về dân chủ, nhân quyền thì chính là những vụ xúc phạm danh dự, nhân phẩm như trên VTV chứ không phải là các hình phạt đối với bọn quấy rối làm loạn. Đó là cái tình trạng cứ tưởng là cơ quan nhà nước, đài báo, tướng tá thì muốn kết luận về công dân thế nào cũng được. Với nhà nước pháp quyền thực sự thì tổng thống sai, kể cả tòa án sai cũng có thể bị kiện. Còn cứ nhắm mắt đạp trên sự thật thì hãy biết sợ luật nhân quả của thế giới linh thiêng. Chuyện máy bay rơi liên tiếp, hôm trước bão giật ở Hà Nội, hôm nay lũ quét ở Quảng Ninh:

 Phải chăng đó là những sự nổi giận của Trời Đất, là quả báo đang nhãn tiền?
Máy bay rơi lại máy bay rơi
Bão giật mưa tuôn phố xá tơi bời
Đất lở nhà trôi theo lũ xiết
Ai làm Trời giận chúng sinh ơi!
Nhớ lại vụ cũng hết sức ngớ ngẩn, theo VietNamnet: “Ngày 2/5 vừa qua, gameshow truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật" đã bắt đầu lên sóng VTV3 … Tuy nhiên, một sai sót 'không tưởng' đã xảy ra … Trên tấm bản đồ hình ảnh minh họa cho giải thưởng … vị trí thủ đô Hà Nội lại bị những người làm chương trình tự ý dịch chuyển sang phần lãnh thổ Trung Quốc. Hình ảnh bản đồ Việt Nam được phát sóng trong chương trình này cũng không biểu thị phần lãnh thổ nước ta là 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa”!
Vậy có kẻ nào đó cố ý tạo những chuyện sai trái của VTV liên quan đến TQ hay đó chỉ là sự dốt nát đơn thuần của VTV?
Tôi đã viết như nước người ta thì Trần Bình Minh từ chức từ lâu rồi!
31-7-2015
ĐÔNG LA